ข่าวอื่นๆ

ทูเคิ่ลส์ ยืนยัน รูดิเกอร์ อำลาเชลซีหลังหมดสัญญา แม้ เชลซี จะทำทุกอย่างเพื่อรั้งตัวแล้ว

โธมัส ทูเคิ่ลส์ ยอมรับว่าเขากำลังจะเสีย อันโตนิโอ รูดิเกอร์ หนึ่งในนักเตะระดับแกนนำออกจากทีม หลังจากนักเตะตัดสินใจอำลาสโมสรเชลซี แบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลนี้ โดยมี เรอัล มาดริด เป็นตัวเต็งที่จะคว้าตัวกองหลังชาวเยอรมันคนนี้ไปร่วมทีม

โดยทาง ทูเคิ่ลส์ ยังได้ยืนยันด้วยว่า เขาและสโมสรพยายามทำทุกอย่างเพื่อโน้มน้าว รูดิเกอร์ ให้อยู่กับทีมต่อ แต่ก็ล้มเหลว "โทนี่ มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ เป็นผู้นำและเขานำความกลัวออกไปจากคนอื่น เขามอบความมั่นใจให้คุณเมื่อเขาอยู่ข้างคุณ มันคงจะเป็นความท้าทายแต่อย่างทุกครั้ง ไม่ว่าผมจะรัก โทนี่ และเขาจะเป็นนักเตะสำคัญขนาดไหน แต่ เชลซี ก็จะยังคงอยู่ แม้ไม่มี โทนี่ รูดิเกอร์ และเราจะหาทางออกต่อไป เราพยายามอย่างหนัก ผมพยายามหนักในระดับส่วนตัวแต่เรามีการติดต่อกันแบบนี้ตั้งแต่วันแรก และเขาสมควรได้รับการสนับสนุนจากผมอย่างเต็มที่ เพราะเขามอบผลงานที่สุดยอดมาตลอดจนถึงวันนี้"

มีรายงานว่า เชลซี ได้เสนอสัญญาใหม่ให้กับ รูดิเกอร์ ด้วยค่าเหนื่อยมากกว่า 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่เขาก็ยังตัดสินใจจะย้ายออก หลังจากอยู่กับทีมมานาน 5 ปี และเป็นตัวหลักในเกมรับของ เชลซี มาตรการคว่ำบาตร โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี ทำให้เป็นเรื่องยากที่สโมสรจะหาเงินมาเพิ่มให้กับเขาได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark