ข่าวอื่นๆ

Done Deal! โรมาโน่ ยืนยัน เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ย้ายร่วมทีม แมนฯ ซิตี้ รอเปิดตัวสัปดาห์หน้า

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวชื่อดัง ได้ออกมารายงานยืนยันว่า เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์ สามารถบรรลุข้อตกลงในการย้ายร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว โดยรอเพียงแค่การประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น
 
โดย โรมาโน่ ยังได้เปิดเผยด้วยว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ได้เข้ารับการตรวจร่างกายเบื้องต้นที่ประเทศเบลเยี่ยม พร้อมกับทีมแพทย์ของสโมสร แมนฯ ซิตี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางฝั่งสโมสร แมนฯ ซิตี้ ยังได้จัดเตรียมเอกสารต่างๆ ไว้พร้อมสำหรับการเซ็นสัญญาแล้วอีกด้วย โดยเหลือเพียงแค่ให้ทางฝั่ง แมนฯ​ ซิตี้  ยื่นข้อเสนอแจ้งกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้นสังกัดปัจจุบันของ ฮาแลนด์ อย่างเป็นทางการว่าต้องการจะซื้อตัวด้วยการใช้เงื่อนไขฉีกสัญญา ภายในสัปดาห์นี้

ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า ค่าฉีกสัญญาของ เออร์ลิ่ง ฮาร์แลนด์ จะอยู่ที่ประมาณ 75 ล้านยูโร พร้อมรับค่าเหนื่อยในระดับเดียวกับ เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ตัวหลักของ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งคาดการณ์กันว่าอยู่ที่ 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยจะมีการเซ็นสัญญากันเป็นระยะเวลา 5 ปี หรือจนถึงปี 2027 เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ และครอบครัว มีความต้องการที่จะให้การย้ายทีมเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้ เพื่อจะได้มีการกล่าวอำลากับแฟนบอลของ ดอร์ทมุนด์ อย่างเต็มที่ เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมา แฟนบอลของ ดอร์ทมุนด์ ให้การต้อนรับและสนับสนุนเขาเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark