ข่าวอื่นๆ

สนุกเกอร์ซีเกมส์ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย คว้าเหรียญทองรอบ 35 ปี ผู้จัดการทีมอีดฉีดรวม 1 ล้านบาท

การแข่งขันกีฬาบิลเลียดในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ฮาดอง ยิมเนเซียม เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 22 พ.ค. เป็นการแข่งขันสนุกเกอร์เดี่ยว 15 แดง รอบชิงชนะเลิศ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวชาวไทยอดีตมือ 3 ของโลกและนักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์ ในฐานะกัปตันทีมลงดวลคิวพบ ลิ้ม ก๊อก เลียน จากมาเลเซีย โดยใช้ระบบแข่งขัน 4 ใน 7 เฟรม

เปิดฉากมา ลิ้ม ก๊อก เลียน นักสอยจากมาเลเซียทำได้ดีกว่าออกนำไปก่อน 1-0 แต่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ก็มาแก้คืนได้เฟรมถัดมาตามตีเสมอเป็น 1-1 เฟรม 3 ต๋อง ออกคิวพลาดไปหลายจังหวะทำให้ ลิ้ม ก๊อก เลียน ลุกขึ้นมาสอยหมดโต๊ะเอาชนะไปได้ ขึ้นนำ 2-1 อีกครั้ง เฟรมสี่ ต๋องกลับเข้าสู่สมาธิยังนิ่งค่อยๆ เก็บทีละแต้มผสมกับการวางสนุ้กที่ยอดเยี่ยมเอาชนะไล่ตีเสมอ 2-2 เฟรมห้า ต๋อง ยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจออกคิวได้อย่างแม่นยำพลิกขึ้นนำ 3-2 ในเฟรม 6 ลิ้ม ก๊อก เลียน กลับมาออกคิวได้อย่างแม่นยำนำห่าง 42-18 แต่ตบลูกแดงพลาดฟัดจมูกเด้งออกมา ทำให้ ต๋อง ลุกขึ้นมาแทงอย่างมั่นใจเอาชนะไปได้ 67-42 คะแนน จบเกม ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เอาชนะไปได้ 4-2 เฟรม 24-75, 88-34, 25-70, 65-48, 83-33, 67-42 คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จและเป็นเหรียญทองในการแข่งซีเกมส์ ครั้งแรกของ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ในรอบ 36 ปีอีกด้วย ส่วนเหรียญทองแดง ได้แก่ "กร นครปฐม" ภาสกร สุวรรณวัฒน์ จากไทย และ อ๋อง เพียว จากเมียนมาร์

ภายหลังจบเกม ต๋อง ศิษย์ฉ่อย กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับผลงานที่อกมาโดยเฉพาะการคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ของตัวเองในรอบ 35 ปี ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุขเพื่อนร่วมทีมโค้ชและผู้จัดการทีมมีความสุขทุกคน ยิ่งเป็นเหรียญสุดท้ายของสนุกเกอร์ด้วยที่ลุ้นกันจนวันสุดท้าย สิ่งที่อยากจะฝากผู้ใหญ่คือเรื่องของโค้ชพูลและแครอมบอล หากเราได้โค้ชดีๆ เชื่อว่าเรามีโอกาสลุ้นเหรียญมากกว่านี้ เพราะมาครั้งนี้เราได้เหรียญกลับบ้านไปทุกประเภทคือ 1 เหรียญทองกับ 8 เหรียญทองแดง

ทางด้าน นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติกล่าวว่า เหมือนยกภูเขาอกจากออกสมาคมตั้งเป้าไว้ 1 ทอง เราทำได้พร้อมกับ 8 เหรียญทองแดง ซึ่งทางตนนั้นก็ประกาศไปแล้วว่าจะเบิ้ลเหรียญรางวัลให้กับทุกคนที่ได้เหรียญ ซึ่งมาถึงตรงนี้คิดเป็นเงินล้านกว่าบาท และต้องขอบคุณสมาคมที่มอบหมายตำแหน่งผู้จัดการทีมครั้งนี้ให้ จนทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบและประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย

สรุปผลงานสมาคมกีฬาบิลเลียดในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ เวียดนาม

สนุกเกอร์ 15 แดง
1 เหรียญทอง : วัฒนา ภู่โอบอ้อม (ต๋อง ศิษย์ฉ่อย)
1 เหรียญทองแดง : ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม)

สนุกเกอร์ 6 แดง
1 เหรียญทองแดง : สุชาครีย์ พุ่มแจ้ง (ขวัญ สระบุรี)

บิลเลียดเดี่ยว
2 เหรียญทองแดง :ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์), ยุทธภพ ภาคพจน์ (นุ้ก จันท์)

บิลเลี่ยดคู่
1 เหรียญทองแดง : ประพฤติ ชัยธนสกุล (รมย์ สุรินทร์), ธวัช สุจริตธุรการ (วัช หาดใหญ่)

พูล 10 ลูกหญิงเดี่ยว
1 เหรียญทองแดง : เพ็ญนิภา นาคจุ้ย (น้ำ พัทยา)

แครอมบอล 3 ชิ่ง
2 เหรียญทองแดง : สุริยา สุวรรณสิงห์ (หรั่ง พัทยา), สมพล แซ่ตั้ง (เต่า มาสเตอร์)


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark