ข่าวอื่นๆ

ฟุตซอลซีเกมส์ ทีมฟุตซอลไทยชาย-หญิง​ ฮีโร่สองเหรียญทองเดินทางกลับบ้านเรียบร้อย

ความเคลื่อนไหวฮีโร่สองเหรียญทอง​ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย และฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย​ หลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่​ 5 ที่ประเทศเวียดนาม ได้สำเร็จ​ ได้ทยอยเดินทางกลับเมืองไทยแล้ว โดยโต๊ะเล็กสาวไทย​ เดินทางกลับ โดยสายการบินไทยสไมล์ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ​ เวลา 22.35 น. เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา

จากนั้นเป็นคณะผู้จัดการทีมนำโดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฯ, สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาย, พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผจก.ทีมหญิง เดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 21 พ.ค. 2565​ ในเวลา 10.30 น. ส่วนคณะนักฟุตซอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับไทยในวันเดียวกัน​ เวลา 20.45 น. สายการบินไทยสไมล์กำหนดถึงเวลา 22.30 น. ที่สนามบินนานาชาติสุวรรรณภูมิ

โดย​ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล​ เปิดเผยว่า สำหรับฟุตซอลไทยเราจะเริ่มฟุตซอลลีก วันที่ 2 ก.ค. 65 จากนั้นจะเริ่มเตรียมทีมชาติ ในช่วงต้นเดือนกันยายน​ เพื่อการเเข่งขันฟุตซอลเอเชียนคัพ โดยจะมีทัวร์นาเมนท์ คอนติเนนทัลฟุตซอล ซึ่งขณะนี้ได้เชิญทีมโมร็อกโก, หมู่โซโลมอน, ฝรั่งเศส, ไทย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น (หรือเวียดนาม, อุซเบกิสถาน) รวม 6 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 11-18 กย. จากนั้นจะลงเล่นฟุตซอลเอเชียนคัพ 24-15 กันยายน ที่คูเวต ส่วนทีมหญิงจะไปอุ่นเครื่องโมร็อกโก วันที่ 13-17 กรกฎาคม ให้ได้มีการเล่นอย่างต่อเนื่อง จากนั้นก็จะมีเกมวูแมนลีก ในเดือน กันยายน - พฤศจิกายน จบแล้วก็เตรียมทีมสำหรับ อช.อินดอร์เกมส์ ต่อเลย

ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชายเปิด​เผยว่า เราจะมีรางวัลเพิ่มเติมจากเครื่องดื่ม CR 7 Gold จากคุณราฮูล และ คุณเจริญ เศรษฐี นอกเหนือจาก เงินรางวัลภาครัฐคนละ 3 แสนบาท รวมทั้ง Siam eastern industrial Park คุณ อนันตชัย คุณานันทกุล  ปธ.กรรมการ ผู้ที่จะร่วมฉลองความสำเร็จ และ ท่านพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯ, นายชัยวุฒน์ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ขณะที่ดาวยิงตัวเก่งอย่าง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา หลังจากไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศสเปนในช่วงเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา รายงานข่าวว่า มีการเซ็ญสัญญากับทีมคอร์โดบา 2 ปี ในลีกสูงสุดของสเปนโดย เป็นสัญญายืมตัวจาก แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด เนื่องจากเจ้าตัวนั้นต้องการจะพัฒนาฝีเท้าเพิ่มเติมด้วยการไปเล่นในต่างประเทศ แม้ว่ามูฮัมหมัดจะเพิ่งเซ็นย้ายจากบลูเวฟ ชลบุรีไปแบล็คเพิร์ลหมาดๆ ในส่วนอาการบาดเจ็บของ ธนพล มณีเพชร ที่เจ็บจากการปะทะในเกมชิงชนะเลิศจนได้รับบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว ช่วงเช้า 21 พ.ค. ทางสต๊าฟฟ์โค้ชต้องพา "เจ้าออฟ" ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลเนื่องจาก หัวแม่เท้าเขียวช้ำจากอาการช้ำและเจ้าตัวมีอาการปวด

สำหรับ​ ฟุตซอลชาย​และฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์ รวมทั้งหมด 5​ สมัย ในปี 2007, 2011, 2013, 2017 และ​ 2021

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark