ข่าวอื่นๆ

คุณหญิงปัทมา ชมแบดฯ ไทยผลงานสุดยอด กวาด 4 ทองซีเกมส์ - บาส-ปอป้อ รองแชมป์ไทยแลนด์โอเพ่น


หลังจากที่ทัพนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยสามารถสร้างผลงานคว้า 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมกับความสำเร็จของ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่คว้ารองแชมป์ ประเภทคู่ผสม ในการแข่งขันแบดมินตัน รายการ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022" ที่เพิ่งจบลงไปอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล, รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกๆ ท่านที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศในการแข่งขันในวันนี้ ขอปรบมือให้กับผลงานของคู่ผสม บาส กับ ปอป้อ ที่ยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ในศึก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยสามารถพิชิต คู่แชมป์โอลิมปิกเกมส์ จากประเทศจีนลงได้ในรอบรองชนะเลิศ แม้ว่าวันนี้ จะพ่ายให้กับอดีตแชมป์โลกจากจีน แต่ก็ต่อสู้กันอย่างสนุกถึงสามเกม ทุกๆ เกมต่างต่อสู้กันได้สนุกสนาน ตื่นเต้น สามารถเรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆ ในสนามได้กระหึ่มอย่างมาก


"การเป็นเจ้าภาพที่ดีของประเทศไทย ในทั้งสองรายการ ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันแบดมินตัน ประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022 กับ การแข่งขันแบดมินตัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022 นี้ ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากมายจากบรรดาเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจากทุก ๆชาติที่เดินทางมาแข่งขันในช่วงกว่า 2 สัปดาห์ เราต้องขอขอบคุณทีมงานทุกๆ ฝ่าย และเจ้าหน้าที่ทุกคน จำนวนหลายร้อยชีวิตที่ร่วมแรงร่วมใจกันทุ่มเททำงานอย่างหนักจนทำให้งานบรรลุเป้าหมายทุกประการ เป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมากมายสร้างชื่อเสียงในระดับโลกให้กับประเทศไทยของเราอีกครั้ง"

"ความสำเร็จในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์สำคัญ อาทิ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย, โยเน็กซ์, ทรู คอร์ปอเรชั่น ฯลฯ ที่ช่วยสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มาอย่างต่อเนื่อง ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ มีบรรดาแฟนๆ กีฬาชาวไทยเดินทางมาร่วมส่งเสียงเชียร์กันมากมาย  ขอบคุณบรรดานักกีฬายอดฝีมือจากทั่วโลกและทีมงานที่เดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยของเรา ที่สำคัญที่สุดก็คือบรรดาแฟนๆ กีฬาชาวไทยที่มาร่วมแรงร่วมใจกันเข้ามาเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬากันอย่างมากมาย เชื่อว่าในอนาคตประเทศไทยของเราจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับโลกให้แฟนๆ ได้มาร่วมส่งเสียงเชียร์กันอีกอย่างแน่นอน"


คุณหญิงปัทมา ยังได้กล่าวถึงทีมนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ว่า ตนต้องขอแสดงความยินดีและชื่นชมในผลงานของทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยอีกชุดที่ไปร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ที่สามารถทำให้ประเทศไทยครองเจ้าเหรียญทองในกีฬาแบดมินตัน คว้ามาได้ 4 เหรียญทอง จากประเภททีมชาย, ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ ชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ โดยเฉพาะชายเดี่ยวที่สามารถเอาชนะแชมปโลก มาได้สำเร็จ นอกจากนั้นยังคว้า 2 เหรียญเงินจากหญิงเดี่ยว  "จิว" พิทยาภรณ์  ไชยวรรณ และหญิงคู่ "มูนา" เบญญาภา กับ "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดถือว่าเป็นดาวรุ่งที่อายุยังน้อยจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติไทยต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

"สำหรับผลงานของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ ถือเป็นผลงานที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ซึ่งหลังจากนี้สมาคมฯ ได้มีการวางแผนในการสนับสนุน และ สร้างนักกีฬาไปสู่ความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกีฬาซีเกมส์ ซึ่งถือเป็นมหกรรมที่ประชาชนชาวไทยให้ความสนใจ และจากความสำเร็จของนักกีฬาไทยได้สร้างความสุขให้กับประชาชนชาวไทย และสร้างความปิติยินดียิ่งที่ได้ยินเสียงเพลงชาติไทยและได้เห็นธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา" คุณหญิงปัทมา กล่าวดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark