ข่าวอื่นๆ

ชลบุรี เอฟซี ต่อสัญญา เรนาโต้ เคลิช พร้อมคว้าตัวร่วมทัพถาวร เตรียมบู๊ ไทยลีก 2022/2023


สโมสรชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัว เรนาโต้ เคลิช กองหลังชาวโครเอเชีย จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมในซีซั่น 2022/23 แบบถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอดระยะเวลาในการลงสนามให้กับสโมสรด้วยสัญญายืมตัว ตั้งแต่เลกที่ 2 ของฤดูกาล 2020

โดย เรนาโต้ เคลิช ได้เดินทางมาเซ็นสัญญา และเปิดตัวร่วมกับ คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (27 พ.ค.) ณ สำนักงานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายในสนามชลบุรี สเตเดี้ยม ด้าน “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงการคว้าตัว เรนาโต้ เคลิช มาร่วมทีมแบบถาวรในครั้งนี้ว่า “เรนาโต้ เคลิช ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเราในเกมรับมาโดยตลอด ตั้งแต่ในเลกที่ 2 ของปี 2020 ที่ผ่านมาเขาพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า เขาช่วยให้เกมรับของ ชลบุรี เอฟซี หนียวแน่น และแข็งแกร่งขึ้น แน่นอนว่าเขาเองก็มีความสุข ที่ได้ลงเล่นให้ ชลบุรี เอฟซี และยินดีที่จะอยู่กับสโมสรแบบถาวรต่อในปีหน้า”

สำหรับ เรนาโต้ เคลิช ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กับทัพ “ฉลามชล” ในฤดูกาล 2021/22 โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 29 นัดทุกรายการ ทำได้ 5 ประตู (ไทยลีก 4 ประตู, เอฟเอคัพ 1 ประตู ) เคยผ่านการลงเล่นให้กับ ทีมชาติโครเอเชีย มาแล้วทุกรุ่น ตั้งแต่ U16, U17, U18, U19, U20 และ U21 ส่วนเส้นทางค้าแข้งอาชีพ เคยลงเล่นให้กับ สโมสรสโลวาน ลิเบอเรช ยักษ์ใหญ่ในลีกสูงสุดเช็ก และสโมสร ยูนิเวอร์ซิตาเตีย ไครโอว่า ยอดทีมแห่งลีกโรมาเนีย ก่อนจะย้ายมาค้าแข้งในประเทศ กับสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในช่วงต้นฤดูกาล 2020

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark