ข่าวอื่นๆ

แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ยอมแพ้ เตรียมยื่นข้อเสนอใหม่ให้ บาร์เซโลน่า ขอซื้อตัว เฟร็งกี้ เดอ ยอง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่จากพรีเมียร์ลีก เตรียมจะเปิดการเจรจาครั้งสำคัญกับ บาร์เซโลน่า ในช่วงสัปดาห์หน้า เพื่อยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว เฟร็งกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ใหม่อีกครั้ง หลังจากข้อเสนอแรกมูลค่า 60 ล้านยูโร พร้อมโบนัสในอนาคตอีก 10 ล้านยูโร ถูกปฏิเสธไปแล้วก่อนหน้านี้ ตามการรายงานของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวชื่อดัง

โดย บาร์เซโลน่า ได้ตั้งค่าตัวของ เฟร็งกี้ เดอ ยอง เอาไว้ที่ประมาณ 85 ล้านยูโร แต่อาจจำเป็นจะต้องลดราคาค่าตัวลง เนื่องจากสโมสรยังคงมีปัญหาทางด้านการเงิน หากสามารถปล่อยตัว เดอ ยอง ออกไปได้ ก็จะทำให้สถานการณ์ด้านการเงินของทีมดีขึ้น และทาง เดอ ยอง เองก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดคนหนึ่งของทีมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ที่ทั้งสองสโมสรยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากต่อรองค่าตัวมูลค่า 10-15 ล้านยูโร กันอยู่ แต่กลับมีรายงานจากทาง อเล็กซ์ ชอว์ ผู้สื่อข่าวจากทาง อีเอสพีเอ็น ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้มีรายงานว่า แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งมีการจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสูงถึง 11 ล้านปอนด์ ให้กับผู้ถือหุ้นที่ชื่อว่า ครอบครัวเกลเซอร์ จนเกิดคำถามว่าถ้าหากนำเงินจำนวนดังกล่าวไปจ่ายให้กับทาง บาร์เซโลน่า อาจจะสามารถปิดดีลคว้าตัว เฟร็งกี้ เดอ ยอง มาร่วมทีมได้เรียบร้อย


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark