ข่าวอื่นๆ

นักโบว์ลิ่งเยาวชนทีมชาติไทย บินลัดฟ้าลุยศึกชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 21 ปี ที่สวีเดน

     

นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาโบว์ลิ่งเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ไปแข่งขันรายการ ไอบีเอฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ที่เมืองเฮลซิงบอรย์ ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 20 - 29 มิถุนายน 2565 โดยออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน อีเค 385  

ด้าน นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับเด็กชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปีชุดนี้ ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 4 คน ได้แก่ ฌาน อารีย์กุล, ชนาธิป เปรมปรีดิ์, ณัฐวัฒน์​ รสิเสฎฐ์​กุล, ณัฐวัฒน์​ รสิเสฎฐ์​กุล นักกีฬาหญิง 4 คน ฐิติกาญจน์ จันทร์เทศ, ภัทรนันธ์ พึ่งจิตต์ประไพ, รมิตา สารทอง, ธนกร วุฒิ และจะมีโค้ช คิม เออ ยัง ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมาคุมทีมชุดใหญ่ไทยและชุดเยาวชนไทย ไปคอยดูแลด้วย


“สำหรับเด็กชุดนี้เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเราได้ทำการคัดเลือกมานานแล้วและมาเจอสถานการณ์โควิด ทำให้รายการเยาวชนโลก ต้องเลื่อนจนสามารถจัดได้ในครั้งนี้ ซึ่งการส่งเด็กชุดนี้ไปถือเป็นการไปสร้างประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้กับเด็ก เนื่องจากเราจะเจอคู่แข่งจากทั่วโลก และเชื่อว่าจะทำให้เด็กชุดนี้พัฒนาและสามารถต่อยอดขึ้นเป็นนักกีฬาชุดใหญ่ได้ในอนาคตอันใกล้ โดยการแข่งขันนั้นจะประกอบด้วย บุคคลชาย, บุคคลหญิง, คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมชาย, ทีมหญิง และคู่ผสม ก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาเยาวชนโบว์ลิ่งของไทยด้วยค่ะ” เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย กล่าวดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark