ข่าวอื่นๆ

คัมเวล ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา หนุนงบ 1.5 ล้าน ดันโปรข้าวกล้อง ลุยแอลพีจีเอ


เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ณ สำนักงานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานกรรมการบริหารบริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), นายภานพ ใจเกื้อ รองเลขานุการ ผู้บริหารโครงการ มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา และนางสายฝน ฟูเจริญ ในฐานะมารดาของ "โปรข้าวกล้อง" นางสาวจีรัตติยา ฟูเจริญ ร่วมกันลงนามในสัญญาให้การสนับสนุน "โปรข้าวกล้อง" ระยะเวลาระหว่าง ก.ค.2565 – ธ.ค.2566 รวมเป็นเงินสนับสนุนทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท

โดยจะมีการประเมินผลงานในทุก 6 เดือน ซึ่งมีผู้มีเกียรติมาร่วมเป็นสักขีพยาน อาทิ นายกิตติศักดิ์ โพธิ์แก้ว รองประธานมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา ฝ่ายบริหาร และนายณัฏฐ์ ธีรณัฐสุภานนท์ เลขานุการมูลนิธิกองทุนฯ, รศ.ดร.วีระเชษฐ์ ขันเงิน กรรมการบริหาร คัมเวล คอร์ปอเรชั่นฯ, รศ.ประภาษ ไพรสุวรรณา ที่ปรึกษามูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา,และนางสาวปัญจรีย์ ราวินิจ เหรัญญิก มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา


นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ซีอีโอ คัมเวล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า คัมเวล มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาวงการกีฬา โดยผ่านทางมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา ซึ่งการสนับสนุนโปรข้าวกล้อง จีรัตติยา ฟูเจริญ จำนวน 1.5 ล้านบาทครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการที่จะผลักดันนักกีฬาชาวไทย ที่กำลังจะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ เพราะต้องใช้ทุนไม่น้อยเลยในการที่จะเข้าสู่ทัวร์ระดับแอลพีจีเอ

ทางด้าน นางสายฝน ฟูเจริญ มารดาของ โปรข้าวกล้อง กล่าวว่า ขอขอบคุณมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาและ คัมเวล คอร์ปอเรชั่น ที่เห็นความสามารถของน้องข้าวกล้อง ซึ่งน้องต้องฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง จึงไม่สามารถเดินทางกลับประเทศไทยมาร่วมงานและขอบคุณด้วยตัวเองได้ ในฐานะที่เป็นแม่ ก็ขอเป็นตัวแทนน้องข้าวกล้อง กล่าวยืนยันว่าจะลงแข่งขันอย่างสุดความสามารถและคว้าโควตาเข้าไปเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ให้ได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark