ข่าวอื่นๆ

ทีมชาติไทย U19 ประเดิมชัยอุ่นเครื่องเหนือชัยนาท 3-0 โค้ชซัลบา รับยังมีการบ้านต้องแก้ไข


วันที่ 23 มิถุนายน 2565 เวลา 16.00 น. ณ สนาม ภายใน พัฒนา สปอร์ต คลับ จังหวัดชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ลงอุ่นเครื่อง พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมระดับ ไทยลีก 2

โดย ทีมชาติไทย U19 ก่อนหน้านี้ได้อุ่นเครื่องกับ ไทนาน ซิตี้ แชมป์ลีกจากไต้หวัน และแพ้มา 0-3 โดยเกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ได้วาง 3 ประสาน ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย, พันธมิตร ประพันธุ์ และ เกริกพล อาบรัมย์ เล่นร่วมกัน

เริ่มเกมมา 21 นาที ทีมชาติไทย มาได้ประตูออกนำจากฟรีคิกที่ วาริส ชูทอง เปิดให้ ชนภัช บัวพันธ์ โหม่งตั้งให้ ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย ชาร์จเข้าไปให้ทีมนำก่อน 1-0

และนาที 27 ชนภัช บัวพันธ์ วางบอลยาวให้ ธนาวุฒิ โพธิ์ชัย หลุดเดี่ยวก่อนยิงเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้


ครึ่งหลังนาที 71 ไทยมาได้ลูกเตะมุม และเป็นสงครามสมุทร น้ำผึ้ง ที่เปิดให้ ธีร์กวิน จันทร์ศรี โหม่งเปลี่ยนทางเข้าไปให้ ไทย นำห่างเป็น 3-0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิลไป 3-0

หลังจบเกม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยอมรับว่าทีมชาติไทย U19 ต้องแก้ไขรายละเอียด หลังเอาชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล "วันนี้เกมอุ่นเครื่องเราชนะ ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ 3-0 แต่ว่าก็มีการบ้านที่ต้องนำกลับไปแก้ไขพอสมควร โดยเฉพาะสถานการณ์เกมรุกของทีมยังขาดรายละเอียด ที่เราต้องแก้ไขในช่วงเวลาที่เหลือ โดยเฉพาะรายละเอียดการสร้างสรรค์เกมรุก ว่าเมื่อไหร่ควรครองบอล" ซัลบา กล่าว


"เราพอใจกับ ลูกตั้งเตะ เพราะว่าเราโฟกัสในหัวข้อนี้ โดยเฉพาะเมื่อเช้าทีเราได้ซักซ้อมก่อนจะลงทีม เป็นการซ้อมลูกตั้งเตะ นักเตะก็ตอบสนองได้ดี ขอพูดถึงการทำงานของนักเตะ เราทำงานหนัก และผู้เล่นก็มีอาการล้า เราซ้อมหกมื้อในสามวันจากนี้ งานของเราคือการพักผ่อน และฟื้นฟูร่างกาย วันนี้เราแบ่งทีมสองชุด ทีมละ 45 นาที และสามารถรักษาระดับการเล่นได้ดีทั้งสองชุด ซึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และเราได้คุยกันก่อนแล้วว่าด้วยโปรแกรมแบบนี้ เราต้องแบ่งออกเป็นสองชุดเพื่อโรเตชั่นนักเตะ ด้วยโปรแกรมที่ติดกัน"

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บตัวต่อเนื่องและมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีกนัดพบกับ บ้านบึง เอฟซี ทีมระดับไทยลีก 3 ที่สนามเบียร์ช้าง ในวันที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 16.00 น. (ไม่มีการถ่ายทอดสด)

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark