ข่าวอื่นๆ

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รับกำลังใจจาก คกก.โอลิมปิคไทย และ กกท. ก่อนลุยเนชันส์ลีก สัปดาห์ 3


พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตัวแทน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางตรวจเยี่ยมและติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมมอบกระเช้าผลไม้และให้กำลังใจนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า การตรวจเยี่ยมนักกีฬาในครั้งนี้ เป็นการติดตามและสอบถามถึงอาการภายหลังจากที่หายจากการติดเชื้อโควิด–19 รวมถึงปัญหาการบาดเจ็บต่างๆ ของนักกีฬา ในการเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 ในสัปดาห์ที่ 3 ณ ประเทศบัลแกเรีย ซึ่งก็เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ กับการทำงานร่วมกันกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มที่ เราจะสามารถประสบความสำเร็จได้ดียิ่งขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงการแข่งขันในอนาคตต่อไปด้วย


นอกจากนี้ ผู้ว่าการ กทท. ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในการเตรียความมพร้อมและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จะส่งผลให้ทีมชาติชุดนี้มีลุ้นในการทำอันดับเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้าย ซึ่งถือว่ามีโอกาสลุ้นการคว้าโควตาในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้จึงขอเชิญแฟนๆ กีฬาชาวไทย ร่วมติดตามเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ อาร์แมทส์ อารีนา เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark