ข่าวอื่นๆ

เปิดวาร์ป! อี ดา-ยอง วอลเลย์บอลสาว อดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ขวัญใจคอกีฬา

อี ดา-ยอง อดีตนักวอลเลย์บอลหญิง ตำแหน่งมือเซ็ตของทีมชาติเกาหลีใต้ วัย 25 ปี ที่ปัจจุบันเล่นอยู่กับทีม PAOK Thessaloniki ในลีกสูงสุดของประเทศกรีซ ที่ถูกแบนจากการเล่นทีมชาติเพราะเรื่องราวส่วนตัว วันนี้ Bugaboo Sports จะพาไปทำความรู้จักกับเธอมากยิ่งขึ้น

โดย อี ดา-ยอง มีคุณแม่ อี จู-ยอง เป็นอดีตมือเซตของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ ที่เคยลงเล่นในทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ระดับโลก อย่าง โอลิมปิก 1988 และมีพี่สาวฝาแฝดชื่อ อี แจ-ยอง ซึ่งเคยเป็นอดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้เช่นกัน โดยที่ทั้งสองพี่น้องลงเล่นด้วยกันในนามทีมชาติอยู่หลายต่อหลายครั้ง รวมไปถึงทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ๆ อย่าง เอเชียนเกมส์ 2014 ที่จัดในเกาหลีใต้ ทั้งสองคนช่วยกันพาบ้านเกิด คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงไปครอง นอกจากนั้นยังมีทั้ง วอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2018 และ เอเชียนเกมส์ 2018 ที่ทั้งสองคนเล่นด้วยกันก่อนที่จะถูกแบนจากทีมชาติ

สำหรับ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ถูกแบนอย่างไม่มีกำหนดจากสโมสรในประเทศเกาหลีใต้ และการเล่นให้กับทีมชาติเกาหลีใต้ จนต้องย้ายไปเล่นในลีกของประเทศกรีซ เกิดขึ้นหลังจากที่ อี ดา-ยอง ได้โพสต์ข้อความต่อว่าเพื่อนร่วมทีม รวมถึงการถูกแฉว่า ทั้งสองคนได้เคยรังแกเพื่อนๆ ในสมัยเรียนจนมีปัญหาทางสภาพจิตใจเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark