ข่าวอื่นๆ

รัฐมนตรีกีฬาฯ กำชับหาอุปกรณ์ซ้อมใหม่ให้นักกีฬาทีมชาติไทยล่าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์


 
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ และ นายวรศักดิ์ ขันติบัณฑิต ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าตรวจเยี่ยม และติดตามการเก็บตัว ฝึกซ้อมของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่อยู่ในระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมเข้าแข่งขันกีฬาอาเชียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และกีฬาเอเชียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมมอบกระเช้าผลไม้อาหารแห้ง เพื่อให้กำลังใจแก่นักกีฬา ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี และสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา


โดยในช่วงเช้าได้เดินทางไปที่ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เพื่อเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬากีฬายิงธนูคนพิการทีมชาติไทย จากนั้นก็ได้เดินทางไปยังสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุด “อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11” ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย จำนวน 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์เทนนิส, ว่ายน้ำ, กรีฑา, วีลเแชร์เรสซิ่ง, ยิงปืน, ยิงธนู และเรือพาย โดยความคาดหวังนั้น ตั้งเป้าไว้ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยคาดการณ์ว่าการแข่งขันในครั้งนี้ ประเทศไทยจะได้รับเหรียญ จากกีฬายิงธนู 5 เหรียญทอง, ว่ายน้ำ 14 เหรียญ, วีลแชร์เรซซิ่ง 17 เหรียญ, กรีฑา 7 เหรียญ, เทเบิลเทนนิส 23 เหรียญ และวีลแชร์เทนนิส 3 เหรียญ
 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า จากที่ได้ตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักกีฬายิงธนู ก็ไม่มีอะไรเป็นห่วง เพราะที่ศูนย์ฝึกซ้อมมวกเหล็กมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ในขั้นดี นักกีฬาก็ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ส่วนสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ที่นครราชมีมา ได้ฝากให้ผู้ว่าการ กกท. ช่วยปรับปรุงสภาพของสนาม เพราะใช้งานมากว่า 15 ปี รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการฝึกซ้อมก็เสื่อมสภาพไปตามเวลา ต้องจัดหาอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานระดับนานาชาติมาแทนของเดิม จะได้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการฝึกซ้อมของนักกีฬา ทุกคนจะได้พร้อมที่จะออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark