ข่าวอื่นๆ

WBC MuayThai ร่วมกับ ททท. เยี่ยมชมความพร้อมค่ายมวยและสนามมวย รองรับท่องเที่ยวเชิงกีฬา


เมื่อวันพุธที่ 20 กรกฏาคม 2565 WBC MuayThai โดย พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ เลขานุการบริหาร พร้อมทีมงาน ให้การต้อนรับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดย น.ส.ศิริวรรณ สีหาราช ผอ.สำนักงาน ททท. ประจำลอสแองเจลลิส พร้อมด้วย นายเลิศ ณรงค์ชัยสกุล, โสภณา สุจริตกุล และ Mr.Jeff Santos ที่เดินทางมาประเทศไทย เพื่อเตรียมแผนงานการรองรับนักเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ในการส่งเสริม “มวยไทย” ให้เป็นศูนย์กลางและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว (destination) จากนักท่องเที่ยวในทวีปอเมริกา  

การดำเนินงานนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Amazing MuayThai” ที่สภามวยโลกมวยไทย โดย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธาน WBC MuayThai ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือส่งเสริมมวยไทยเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อยกระดับมวยไทยให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ในเวทีโลก ให้สร้างเศรษฐกิจรายได้ตามนโยบายของรัฐบาล และเผยแพร่ศิลปะมวยไทยอย่างถูกต้องและยั่งยืน 


สำหรับการเยี่ยมชมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก ค่ายมวยคงสิทธา โดย นายแมทธิว ดีน ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แคมเปญ Amazing MuayThai และ ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่ โดย นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ และยังได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดีจาก สนามมวยเวทีลุมพินี โดย พล.อ.สุชาติ แดงประไพ และ พล.ท.รณวุธ เรืองสวัสดิ์ ส่วน สนามมวยเวทีราชดำเนิน โดย นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ 

ด้าน น.ส.ศิริวรรณ สีหาราช เผยว่า “ในครั้งนี้ ททท. ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก WBC MuayThai รวมถึงค่ายมวยไทย และสนามมวยมาตรฐาน ซึ่งการได้เห็นความพร้อมของสถานที่จริงทำให้มีความมั่นใจเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าอุตสาหกรรมมวยไทยจะมีการพัฒนาไปในทางที่ดี ซึ่งการทำงานร่วมกันของทุกฝ่ายจะช่วยทำให้เกิดกระแสความนิยมมวยไทยในทวีปอเมริกามากขึ้นตามไปด้วย โดยทาง ททท. ลอสแองเจลลิส จะได้ส่งเสริมนำไปเผยแพร่ต่อไปให้เกิดประโยชน์มากที่สุด”ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark