ข่าวอื่นๆ

เพาะกายไทย เดินทางถึงบ้านพร้อม 9 ทอง วันชัย แชมป์เอเชีย 12 สมัย ทำพาสปอร์ตหายกลับช้ากว่าเพื่อน


ทีมนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่เกาะมาฟูชิ สาธารณะรัฐมัลดีฟส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้วพร้อมกับความสำเร็จที่คว้ามาได้ 9 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง พร้อมรางวัลชนะเลิศคะแนนรวมทีมหญิงอันดับที่ 1 และถ้วยรางวัลคะแนนรวมทีมชาย อันดับที่ 2

อย่างไรก็ตาม ยังเหลือนักกีฬา 1 คน ที่ไม่สามารถเดินทางกลับได้ ก็คือ “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย แชมป์ฟิตเนสชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซ.ม. ในศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่เกาะมาฟูชิ สาธารณะรัฐมัลดีฟส์ ที่ถือเป็นแชมป์เอเชียสมัยที่ 12 เนื่องจากทำพาสปอร์ตหล่นหายระหว่างเดินออกกำลังกายรอบเกาะมาฟูชิ ที่มัลดีฟส์ ก่อนวันเดินทางกลับ

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่าขณะนี้นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ที่ประเทศมัลดีฟส์ ระหว่างวันที่ 15-21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขณะนี้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียง “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย เจ้าของตำแหน่งแชมป์ ประเภทฟิตเนสชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.เพียงคนเดียวที่ไม่ได้กลับมาพร้อมกับทีม


เนื่องจากเมื่อวันก่อนเดินทางกลับประเทศไทย วันชัย ได้เดินออกกำลังกายพร้อมกับเพื่อนๆ นักกีฬารอบๆ เกาะมาฟูชิ ที่มัลดีฟส์ และมารู้ตัวว่าทำพาสปอร์ตหายตอนที่ทีมโค้ชเตรียมรวบรวมหนังสือเดินทางของทุกคนเพื่อเช็คอินลงเรือข้ามเกาะมายังสนามบิน ทำให้ต้องดำเนินการแจ้งความที่สถานีตำรวจมัลดีฟส์ และรีบติดต่อไปยังสถานฑูตไทยในกรุงโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา เพื่อดำเนินการออกหนังสือเดินทางชั่วคราวให้กับวันชัยเป็นการด่วน ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน ทำให้ “เควิน” วันชัย กาญจนพิมาย ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านพร้อมกับคณะในเที่ยวบินที่ได้จองไว้ได้

“ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้ประสานกับทางประเทศมัลดีฟส์เจ้าภาพเพื่อขอให้ช่วยดูแล เควิน วันชัย กาญจนพิมาย ระหว่างที่รอหนังสือเดินทาง และได้รับการติดต่อประสานจากทางสายการบินแอร์เอเชีย ในการออกตั๋วเดินทางฉบับใหม่ให้กับทางวันชัย ทันทีที่ได้รับหนังสือเดินทางเล่มใหม่เพื่อจะได้เดินทางกลับประเทศไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ต้องขอขอบพระคุณท่านประธานสายการบินแอร์เอเชีย วิเชษฐ์ ตันติวานิช เป็นอย่างสูงที่พอทราบข่าวว่านักกีฬาไทยไม่ได้ร่วมเดินทางกับคณะกลับบ้าน ก็ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ทั้งฝั่งไทยและที่มัลดีฟส์ได้ช่วยให้การดูแลเพื่อหาทางให้กับวันชัย นักกีฬาแชมป์เอเชียได้กลับประเทศไทยเป็นการด่วน โดยล่าสุดนี้ วันชัย ได้รับหนังสือเดินทางชั่วคราวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางสายการบินแอร์เอเชียจะพา กลับถึงประเทศไทยในวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม ด้วยเที่ยวบิน FD 176 ถึงประเทศไทยในเวลา 19.00 น.”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark