ข่าวอื่นๆ

THA : "เมสซี่เจ" ชนาธิป เปรยอาจไม่เล่น คิงส์ คัพ - ชิงแชมป์อาเซียน 2022 หลังกรำศึกหนัก


"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสร คาซาซากิ ฟรอนทาเล่ จาก เจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางแฟนเพจช้างศึก ถึงโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในอีก 2 ทัวร์นาเม้นท์สุดท้ายประจำปีนี้ อย่างรายการ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2565 ที่จังหวัดเชียงใหม่ และ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริคคัพ 2022 ระหว่างวันที่ 23 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2566

โดยทาง ชนาธิป ได้เปิดเผยว่า "ผมอยู่กับโลกโซเชียลมาโดยตลอด ผมรับรู้ว่าแฟนบอลเชียร์เราเยอะ รู้สึกซายซึ้ง ดีใจ ขนาดเราแข่งแล้วตรงกับเวลาทำงานของแฟนบอล เขาก็ยังดูเรา รู้สึกภูมิใจครับที่เกิดมาเป็นคนไทยและได้เล่นฟุตบอลให้แฟนๆได้ชม ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกนัด ทั้งสโมสรและทีมชาติ"

"แน่นอนว่า คิงส์ คัพ ก็ยังไม่รู้ว่าจะได้กลับไปหรือเปล่า หรือแม้แต่รายการชิงแชมป์อาเซียน ก็ยังไม่ได้รับปากใครว่าจะเล่น เพราะผมก็อาจจะมีตัดสินใจกับตัวเองว่า อาจจะไม่ได้เล่นครับ คือผมว่าร่างกายผมคงต้องได้พักบ้าง ผมไม่เคยได้พักเลยแบบเป็นเดือน พักมากสุดก็ 1 อาทิตย์ ร่างกายผมก็จะกรอบลงเรื่อยๆ แฟนๆก็อาจจะไม่ได้เห็นผมเล่นในช่วงสิ้นปีนี้ครับ"


"จริงๆทุกรายการสำคัญหมด ผมแค่รู้สึกว่า มันต้องมีการคละกับคนอื่นขึ้นมาได้แล้ว ถ้าเราไม่สร้างขึ้นมาตอนนี้สุดท้ายวันหนึ่งหมดยุคพวกผมไป แล้วจะมีผู้เล่นคนอื่นๆขึ้นมาได้อย่างไร แต่ถ้าเรามีผู้เล่นที่ช่วยกันยกระดับ ช่วยกันพัฒนาขึ้นมา มันก็น่าจะดีกว่าหรือเปล่า เพราะทีมชาติมันก็สำคัญทุกนัด อาจจะเพราะว่าผมเล่นอยู่ลีกเมืองนอกด้วย โปรแกรมมันก็ไม่เอื้ออำนวยกับเราเท่าไหร่ ผมเองก็บาดเจ็บเยอะ มันก็อาจจะมีความล้า ถ้าไปเล่นกลับมา ผมเจ็บ หรืออาจจะเจ็บสะสม แล้วถ้าไม่ได้เล่น เอเชียน คัพ มันก็คงเป็นผลเสียต่อตัวเองและทีมชาติด้วยหรือเปล่า"

"แต่ถ้าเราเปิดใจ สร้างเด็กขึ้นมา ไม่ต้องเด็กหมดก็ได้ ค่อยๆคละกันไป แล้วค่อยดูว่าใครสามารถช่วยกันพัฒนากันต่อไปได้ ผมว่ามันน่าจะดีมากกว่า"

สำหรับ ชนาธิป ลงเล่นให้กับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ครั้งสุดท้าย ในนัดที่เสมอกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย 2-2 การแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2022 ชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งหาก เมสซี่เจ ได้พักแล้วกลับมาร่วมทีมชาติอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม 2566 ทำให้ ทีมชาติไทย ขาดเพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งไปนานกว่า 1 ปีครึ่งเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark