ข่าวอื่นๆ

EXCLUSIVE : สัมภาษณ์พิเศษ สมเกียรติ จันทรา นักแข่ง Moto 2 ก่อนถึงไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2022 กำลังเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยต่างพุ่งความสนใจไปที่ คลาสโมโตทู (Moto2) เพราะมีนักบิดตัวแทนชาวไทยอย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ลงแข่งขันอยู่ และในฤดูกาลนี้ ก้อง ยังมีอีกหนึ่งรายการสำคัญ ที่จะต้องลงชิงชัย ในช่วงปลายกันยายนนี้ นั่นก็คือรายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022” (OR THAILAND GRAND PRIX 2022) ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามที่สำคัญมากๆ เพราะนี่คือ โฮมเรซ (Home Race) ของยอดนักบิดชาวไทยคนนี้

โดยเจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย วัย 23 ปี ลงแข่งขันในคลาสโมโตทู มาเป็นปีที่ 4 แล้ว และในปีนี้เป็นปีที่ สมเกียรติ ทำผลงานได้สุดยอดมากที่สุด หลังจากทำอันดับจนได้ขึ้นโพเดี้ยมถึง 3 ครั้งในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะในรายการอินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่เขาขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรกจนสามารถคว้าแชมป์ไปครอง จนสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ได้ได้สำเร็จ รวมถึงการขึ้นโพเดี่ยมในอันดับ 2 และอันดับ 3 ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนติน่า และ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ จนทำให้ตอนนี้ "ก้อง" สมเกียรติ ขึ้นมารั้งอยู่ในอันดับ 10 บนของตารางคะแนนสะสม ในคลาสโมโตทู

แต่สำหรับตัวของ สมเกียรติ จันทรา และแฟนๆ โมโตทู ชาวไทยทุกคน คงไม่มีสนามไหนที่อยากเห็น "ก้อง" ติด 3 อันดับแรกและอยู่บนโพเดี้ยมหลังการแข่งขันมากที่สุด เท่ากับสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในรายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2022” (OR THAILAND GRAND PRIX 2022) อีกแล้ว ซึ่งทาง Bugaboo Sports ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ถึงความพร้อมล่าสุดของเจ้าตัว และความรู้สึกก่อนจะถึงโฮมเรซ สนามนี้ที่ความคาดหวังของแฟนๆ สูงจนอาจกลายเป็นความกดดันมากที่สุดในฤดูกาลเลยก็ว่าได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark