ข่าวอื่นๆ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปะทะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ระเบิดศึกไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022


วันที่ 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม Victor Club ชั้น 7 อาคาร สามย่าน มิตรทาวน์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวออนไลน์ การแข่งขันฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขึ้น

สำหรับงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. จุนอิจิ โอโมริ ประธาน บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน และตัวแทนสโมสร พร้อมสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน


โดย คุณยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2022 ว่า “กระผมในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ในวันนี้ได้มีโอกาสได้ต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่งานแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมการแข่งขัน ฟุตบอลรายการ ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ในปีนี้ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทาง บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่สนับสนุนพร้อมจะนำความสุขและบรรยากาศแห่งชัยชนะมาให้แฟนฟุตบอลไทยได้ชมฟุตบอลรายการที่พร้อมด้วยทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดจากฤดูกาลที่แล้วทั้ง 2 ทีม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของ 3 แชมป์ในประเทศอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือแม้กระทั่งรองแชมป์ในปีที่แล้วอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่กำลังจะลงทำการแข่งขันกันในอีก 2 สัปดาห์นี้ และผมมั่นใจว่า การแข่งขันฟุตบอลนัดนี้ ทั้งสองทีมจะสู้กันได้อย่างสนุก และเต็มไปด้วยสีสันจากแฟนบอลทั้งสองทีมที่จะเข้าร่วมชมเชียร์ ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา  และที่สำคัญผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักรายการนี้อย่าง บริษัท ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ได้ให้การสนับสนุนฟุตบอลรายการนี้มาเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีอย่างนี้ต่อไป"

ขณะที่ มร. จุนอิจิ โอโมริ ประธาน บจก.ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ในการแข่งขัน Daikin Thailand Champions Cup 2022 ครั้งนี้ ไดกิ้นได้ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ในห้องล็อกเกอร์ของนักฟุตบอล รวมถึงพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขัน เพื่อส่งมอบการปรับอากาศตามแนวคิด “ปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ (Perfecting The Air)” สู่นักฟุตบอลและผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันผมเชื่อว่า ความมุ่งมั่น ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการแข่งขันของนักฟุตบอลทั้ง 2 ทีม ในสนาม จะเป็นแรงผลักให้เกิดความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ระหว่างการแข่งขันและสร้างพื้นที่ สร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้เกิดขึ้นตามความหมายที่แท้จริงของ “การปรับอากาศให้สมบูรณ์แบบ หรือ (Perfecting The Air)” เป็นการผสานพลังเพื่อส่งมอบบรรยากาศแห่งความสุขไปสู่ แฟนๆ สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และแฟนๆ สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และอีกหลายท่าน"


ไดกิ้น ขอเป็นหนึ่งส่วนร่วมในการผนึกพลังแห่งความสนุกสนานของการแข่งขันฟุตบอล ส่งมอบไปยังแฟนๆ ฟุตบอลทุกท่านผ่านการแข่งขัน Daikin Thailand Champions Cup 2022 ในครั้งนี้ ตามแนวทางการทำกิจกรรมเพื่อสังคม จากไดกิ้นสู่เยาวชน ด้วยการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับโรงเรียนและอคาเดมี่ในจังหวัดนครราชสีมาหรือจังหวัดใกล้เคียง รับบัตรชมฟุตบอล Big Match บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปะทะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จำนวน 4,000 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับแฟนบอลไทย ร่วมทายนักเตะคนไหนจะคว้ารางวัล “DAIKIN MAN OF THE MATCH” ลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษจากไดกิ้นรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ลีก คัพ เป็นการพบกันระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดยจะแข่งขันกันที่ ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น. โดยแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อตั๋วทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ บัตรราคา 150, 100 และ 80 บาท

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark