ข่าวอื่นๆ

ปอล ป็อกบา ตัดสินใจไม่ยอมขึ้นเขียงผ่าตัดหัวเข่า หวังหายเจ็บทันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

ปอล ป็อกบา ตัดสินใจไม่เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่าด้วยการผ่าตัด เนื่องจากยังหวังมีชื่อติดทีมชาติฝรั่งเศส ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์

โดย ป็อกบา เพิ่งย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนจะกลับมาร่วมทีมยูเวนตุส อีกเป็นครั้งที่สอง แต่กลับได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าขวาในระหว่างการฝึกซ้อม เมื่อเดือนที่แล้ว ขณะกำลังทัวร์ซีซั่นอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอาการในช่วงต้นคาดว่าร้ายแรงถึงขนาดว่าอาจจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด

ทำให้ ป็อกบา กองกลางวัย 29 ปี ได้เข้าไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ที่เมืองลียง ของประเทศฝรั่งเศส และได้รับคำแนะนำให้ให้หลีกเลี่ยงการผ่าตัด โดยหันไปรักษาแบบประคับประคองอาการ ด้วยเวลาประมาณ 5 สัปดาห์แทน ซึ่งถึงแม้ว่าการรักษาอาการบาดเจ็บแบบนี้ อาจทำให้ ปอล ป็อกบา ต้องหายจากทีมไปนานมากกว่า 1 เดือน แต่เป็นการเลือกเพื่อจะทำให้เขากลับมาลงเล่นได้เร็วที่สุด โดยคาดว่าจะกลับมาลงเล่นได้ไม่เกินวันที่ 10 ของเดือนกันยายน

ตามรายงานของ กัตเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต ได้เปิดเผยว่า ป็อกบา นักเตะชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 จะรักษาแบบประคองอาการด้วยระยะเวลา 5 สัปดาห์ แบ่งเป็น 3 สัปดาห์แรกเริ่มการรักษาในโรงยิม ส่วนอีก 2 สัปดาห์ จะกลับมาฟื้นฟูต่อในสนาม ซึ่งตามตารางที่ถูกเปิดเผยออกมาโดยหน่วยแพทย์ของ ยูเวนตุส จะทำให้ได้เห็น ป็อกบา กลับมาลงสนามได้ก่อนช่วงพักเบรคทีมชาติครั้งแรกของฤดูกาลใหม่ ซึ่งรวมถึงการอาจได้เห็น ป็อกบา กลับมาทันก่อนเริ่มศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อีกด้วย

ขณะที่อีกทางเลือกของ ปอล ป็อกบา คือการผ่าเอาส่วนที่เสียหายออก ซึ่งจะทำให้เขาต้องพักประมาณ 40-60 วัน แต่วิธีการนี้เหมาะสำหรับนักเตะที่อายุน้อยกว่านี้ และมีผลต่อการเคลื่อนไหวของ ป็อกบา ด้วย ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือการผ่าตัดรักษา ซึ่งจะใช้เวลารักษานาน 4-5 เดือน และมีผลต่อการไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark