ข่าวอื่นๆ

ARS : อาร่อน แรมซี่ย์ เปิดสาเหตุย้ายซบ นีซ เพราะโดนกล่อมจากอดีตเพื่อนร่วมทีมอาร์เซน่อล

อาร่อน แรมซี่ย์ กองกลางทีมชาติเวลส์ วัย 31 ปี ได้เปิดเผยสาเหตุที่ย้ายมาร่วมทีม นีซ ในลีกเอิง หลังจากยกเลิกสัญญากับ ยูเวนตุส เนื่องจากได้รับคำแนะนำจากอดีตเพื่อนร่วมทีม อาร์เซน่อล ที่เกลี้ยกล่อมให้เขาย้ายมาอยู่กับทีมแดนใต้ของฝรั่งเศส

โดย แรมซี่ย์ เคยเล่นกับนักเตะชาวฝรั่งเศสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์, โลร็องต์ กอสเซียลนี่ และ บาการี่ ซานญ่า ในสมัยที่อยู่กับ อาร์เซน่อล และยังมีผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส อย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ ได้เปิดเผยว่า "ผมได้คุยกับเพื่อนร่วมทีมเก่าสมัยอยู่กับอาร์เซน่อลหลายคน ผมเคยเล่นกับนักเตะฝรั่งเศสที่มีประสบการณ์ในลีกฝรั่งเศสหลายคน"

"ดังนั้นผมเลยคุยกับพวกเขาเยอะมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกเขาบอกผมหลายสิ่งเกี่ยวกับลีกนี้ ว่ามีข้อดีอย่างไร พวกเขายังเล่าประวัติศาสตร์ของสโมสรแห่งนี้ และผมสนใจมันอย่างมาก ผมรู้ว่าในอดีตมีนักเตะเก่งๆ หลายคนเคยเล่นที่นี่ และผมหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จของสโมสร" แรมซี่ย์ กล่าว

แรมซี่ย์ ที่เล่นอยู่กับ อาร์เซน่อล นานถึง 11 ปี ก่อนจะย้ายไป ยูเวนตุส เมื่อสามปีที่แล้ว เพิ่งลงประเดิมสนามได้อย่างสวยงามในลีกเอิง ฝรั่งเศส หลังจากยิงประตูได้ตั้งแต่นัดแรกกับ นีซ ในเกมที่พบกับ ตูลูส หลังจากลงมาเป็นตัวสำรองได้เพียงแค่ไม่กี่นาที เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark