ข่าวอื่นๆ

THA : ซัลบาดอร์ น้อมรับทุกคำวิจารณ์หลัง ทีมชาติไทยU19 พ่าย เวียดนาม 0-1 หล่นไปชิงที่สาม

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย น้อมรับทุกคำวิจารณ์ พร้อมจะพยายามนำทุกอย่างที่มีจากตัวเขาและนักเตะทีมชาติไทย U19 ฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้ หลังจากที่ ทีมชาติไทย U19 แพ้ต่อ เวียดนาม 0-1 ทำให้ต้องไปชิงอันดับ 3 กับ ทีมชาติเมียนมา

โดยในการแข่งขันฟุตบอลทันเนียน คัพ 2022 นัดที่ 3 ทีมชาติไทย U19 ที่มี 4 คะแนนจากสองเกมแรก ลงสนามพบกับ เวียดนาม U19 ซึ่งมี 6 คะแนนเต็ม เกมนี้ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย เปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่งอีกครั้ง และก็มาพลาดเสียประตูให้กับ เวียดนาม ในนาทีที่ 14 จากการยิงของ เหงียน ดินห์ บัค จนทำให้ ทีมชาติไทย U19 พ่ายเวียดนาม 0-1


หลังจบเกม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า "เรารับรู้ถึงคำวิจารณ์ต่างๆ เราต้องยอมรับกับผลที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมวันนี้ เราเริ่มต้นได้ไม่ดีมากนัก และเวลาที่เหลือเราทำอะไรได้ไม่มากเท่าที่ควร คำวิจารณ์ด้านลบจึงมีเยอะ ทางทีมงานจะต้องช่วยกับฝ่าฟันช่วงยากลำบากนี้ไปให้ได้ ทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป แสดงให้เห็นถึงความมุ่งทำงานให้หนักเกินกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ เพื่อก้าวข้ามปัญหาต่างๆ"

"ซึ่งเราเหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือนที่จะต้องทำตามเป้าหมายของเราคือการผ่านรอบคัดเลือกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียให้ได้ นั้นคือเป้าหมายและเป็นคำสัญญาที่เราต้องให้ได้ นอกเหนือจากเรื่องฟุตบอล การแข่งขันครั้งนี้ก็เหมือนกันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่เราต้องเจออุปสรรค มันไม่ใช่แค่ฟุตบอลเพราะในชีวิตจริงทุกคนจะมีปัญหาเข้ามามากมาแต่นอนเราต้องก้าวข้ามมันให้ได้ หลังจากนี้ผมจะกลับไปคุยกับทีมงาน รวมถึงนักเตะว่าเราจะต้องช่วยกันผ่านเรื่องไปให้ได้" ซัลบา กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U19 จะลงสนามพบกับ เมียนมา ในฟุตบอลทันเนียน คัพ นัดชิงอันดับ 3 ที่สนาม บินห์ เดือง ในวันที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. ต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark