ข่าวอื่นๆ

"น้องน้ำ นางฟ้านักวิ่ง" เกษมณี ศิลาเขตต์ หญิงสาวที่เป็นแรงบันดาลใจให้ใครก็อยากวิ่งมาราธอน

"น้องน้ำ" เกษมณี ศิลาเขตต์ เจ้าของฉายา นางฟ้านักวิ่ง ที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง จนทำให้วงการวิ่งทั้งระยะสั้น หรือระยะไกลแบบมาราธอนในประเทศไทย ได้รับความนิยมขึ้นมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สำหรับ น้องน้ำ นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักจากการประกวดนางสาวนครราชสีมา จังหวัดบ้านเกิด พร้อมคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เมื่อปี 2557 และคว้ารางวัลรองอันดับ 1 มิสนครราชสีมาเกมส์ ได้ในปีเดียวกัน และเนื่องจากผ่านการประกวดมาหลายเวที น้องน้ำ ต้องการจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไปพร้อมกับรูปร่างที่สมส่วน เธอจึงเริ่มหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง และค้นพบว่าการวิ่งเป็นสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง และเป็นสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขมากที่สุด จึงได้เริ่มเข้าสู่วงการวิ่งจนกลายเป็นไอดอลของใครหลายคนที่ต้องการจุดเริ่มต้นในการออกกำลังกาย ก็จะมี น้องน้ำ เป็นแรงบันดาลใจ

ล่าสุดนอกจากการวิ่งที่ น้องน้ำ ยังคงลงแข่งขันตามรายการต่างๆ อยู่อย่างสม่ำเสมอแล้ว เธอยังได้หันมาออกกำลังกายในกีฬาอื่นๆ อย่างเช่น การปั่นจักรยาน หรือแม้กระทั่ง เซิร์ฟสเก็ต ที่เคยฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมืองก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรดาแฟนคลับก็ยังคงติดตามผลงาน และคอยกดไลก์ให้กับ น้องน้ำ อย่างหนาแน่นเหมือนเดิม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @nahm.fah

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @nahm.fah

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @nahm.fah

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by @nahm.fah

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark