ข่าวอื่นๆ

Sports Cute : “มาดามโบ" พิจิกา บุนกว้าง สาวสวยลูกครึ่งไทย – สปป.ลาว ขวัญใจแฟนบอลอาเซียน


"มาดามโบ” พิจิกา บุนกว้าง สาวสวยที่เคยออกมาประกาศอัดฉีดให้กับ ทีมชาติสปป.ลาว มากกว่า 100 ล้านกีบ หากเอาชนะ ทีมชาติไทย ได้ในฟุตบอล ยู23 ชิงแชมป์อาเซีย แม้สุดท้ายเกมนั้น ทีมชาติสปป.ลาว จะทำไม่สำเร็จ แต่ก็ทำให้ "มาดามโบ" กลายเป็นขวัญใจของแฟนบอลทั้งสองฝั่งโขง ไปเรียบร้อยแล้ว และวันนี้ Sports Cute จะพาไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้น

สำหรับ "มาดามโบ” พิจิกา บุนกว้าง เป็นสาวลูกครึ่งไทย – สปป.ลาว แต่เลือกถือสัญชาติไทย เธอเรียนจบปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดย "มาดามโบ” เริ่มเข้าสู่วงการฟุตบอลด้วยการทำหน้าที่ เจ้าหน้าที่ประสานงานให้กับสโมสรฟุตบอล ดีเค เอฟซี ในฟุตบอลลาวพรีเมียร์ลีก ก่อนที่จะขยับมาทำหน้าที่เป็นเจ้าของและประธานสโมสร เวียงจันท์ ยูไนเต็ด อีกหนึ่งทีมในฟุตบอลลาวพรีเมียร์ลีก ในเวลาต่อมา

แต่ "มาดามโบ” ได้ประกาศลงจากตำแหน่งประธานสโมสรไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากถูกสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว สั่งลงโทษแบน 90 วัน จากประเด็นไลฟ์สดวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความสวย ความเก่ง และความสามารถในการให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลของ สปป.ลาว ทำให้ "มาดามโบ” นั้นได้รับฉายาว่า "มาดามแป้ง แห่งสปป.ลาว" อีกด้วยดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark