ข่าวอื่นๆ

วอลเลย์บอลหญิงไทย ซ้อมเข้มก่อนชิงอันดับ 2 สายบี AVC Cup 2022 กับไต้หวัน วันนี้ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่กำลังลงทำศึก AVC Cup for Women 2022 หรือ วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 ได้พักหนึ่งวันไม่มีโปรแกรมต้องแข่งขัน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ให้ลูกทีมลงฝึกซ้อมตามโปรแกรม เป็นเวลานาน 1.30 ชั่วโมง โดยจะเน้นไปที่การรับบอลแรก ก่อนจะลงทำการแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติไต้หวัน

โดยทางด้าน "โค้ชด่วน" ได้เปิดเผยว่า นัดต่อไปที่จะพบไต้หวัน จะไม่ประมาทเด็ดขาด เนื่องจาก ไต้หวัน เล่นได้เหนียวแน่นคล้ายกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งในการฝึกซ้อมวันนี้ไม่มี ปิยนุช แป้นน้อย ลิโบโร่ของทีม เนื่องจากมีอาการไม่สบายเจ็บคอ โดยแพทย์ประจำทีมได้ให้ ปิยนุช แยกตัวจากเพื่อนร่วมทีมก่อน แม้ว่าผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 จะออกมาเป็นลบก็ตาม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาการทอมซิลอักเสบ เนื่องจากรับประทานยาแล้วมีอาการดีขึ้น

ขณะที่ในช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ได้เข้าฟิตเนสเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนที่ในช่วงเช้าวันนี้ จะมีโปรแกรมลงฝึกซ้อม ในเรื่องการเสิร์ฟ และการรับเสิร์ฟอีกครั้งหากสนามซ้อมว่าง ก่อนจะลงแข่งขันกับ ทีมชาติไต้หวัน ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อชิงอันดับ 2 ของสายบี ต่อไป

เช็คโปรแกรมการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รายการ AVC Cup for Women 2022 คลิกที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark