ข่าวอื่นๆ

MUN : แฮร์รี่ แม็คไกวร์ หงุดหงิดฟอร์มเพื่อนร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ทำตัวเองไม่ได้ลงสนาม

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าไม่พอใจเพื่อนร่วมทีม ที่เป็นสาเหตุทำให้ฟอร์มของเขาตกลงไป จนไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามให้กับทีมในฤดูกาลนี้ ตามรายงานของ อีเอสพีเอ็น สื่อชื่อดัง

โดย แม็คไกวร์ ตกเป็นเป้าหมายในการถูกโจมตีเรื่องฟอร์มการเล่นเวลาที่ แมนฯ ยูไนเต็ด แพ้มาโดยตลอดนับตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว จนมีข่าวลือว่าจะถูกยึดปลอกแขนกัปตันทีมไปให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อีกด้วย ถึงแม้ว่าในฤดูกาลนี้ แม็คไกวร์ จะได้รับความไว้ใจจาก เอริค เทน ฮาก ให้ดำรงตำแหน่งกัปตันทีมและลงสนามเป็นตัวจริงต่อไป แต่หลังจากเปิดฤดูกาลด้วยการแพ้ต่อ ไบรท์ตัน และ เบรนท์ฟอร์ด สุดท้าย เทน ฮาก ติดสินใจดร็อป แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เป็นตัวสำรองมาตั้งแต่ในเกมที่ชนะ ลิเวอร์พูล แบบเซอร์ไพรส์แฟนบอล

อย่างไรก็ตาม แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มีความเชื่อมั่นว่าสาเหตุที่ทำให้เขาโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐาน เกิดขึ้นจากเพื่อนร่วมทีมที่ลงเล่นร่วมกับเขา โดยเฉพาะ ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของทีม ที่ทางด้าน แม็คไกวร์ มองว่า ขาดการสื่อสารที่ดีกับเขาและไม่ชอบออกมาเล่นนอกเขตประตู ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผลงานเกมรับของทีมออกมาไม่ดีพอ เพราะถึงแม้ เด เคอา จะมีเซฟเยี่ยมๆ มากมาย แต่การเซ็ตเกมจากแดนหลังก็เป็นปัญหาที่ทำให้เขาโดนวิจารณ์อยู่บ่อยครั้งเช่นกัน รวมไปถึง เด เคอา สื่อสารกับ ลิซานโดร มาร์ติเนซ และ ราฟาเอล วาราน ได้ดีมากกว่า

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark