ข่าวอื่นๆ

MCI : ยอดเยี่ยมทั้งในและนอกสนาม! กรีลิช ยกย่องอิมแพ็คของ ฮาลันด์ ที่มีต่อแมนฯ ซิตี้

แจ็ค กรีลิช นักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยกย่องอิมแพ็คของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ เพื่อนร่วมทีมในช่วงออกสตาร์ทกับทีม โดยเปิดเผยว่าศูนย์หน้าทีมชาตินอร์เวย์รายนี้เป็น กองหน้าที่ดีที่สุดในโลกในสนาม อีกทั้งยังเป็นคนที่เรียบง่ายและอ่อนน้อมถ่อมตนนอกสนาม

โดย กรีลิช ยิงประตูแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้ ในเกมที่เราบุกไปเอาชนะ วูล์ฟส์ 3-0, โดยเป็นเกมที่ ฮาลันด์ ยิงประตูที่ 11 ของตัวเองในลีก และเป็นประตูที่ 14 รวมทุกรายการนับตั้งแต่ย้ายมาจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

สำหรับ ฮาลันด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์รายนี้ สร้างอิมแพ็คได้อย่างน่าทึ่งต่อแผงเกมรุกของ แมนฯ ซิตี้ โดย แจ็ค กรีลิช ได้กล่าวชื่นชมในฝีเท้า, ความมุ่งมั่น และอุปนิสัยส่วนตัวของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ด้วยว่า

“ปีนี้ในความคิดของผม เรามีกองหน้าที่ดีที่สุดในโลกลงเล่นให้กับเราในแดนหน้า เป็นนักเตะผู้ซึ่งมีความหลงใหลในการทำประตู และชอบอยู่ในกรอบเขตโทษ, ซึ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของกองหน้า มันเปลี่ยนเกมการเล่นของเราทั้งหมด ถ้าเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งเราเล่นด้วยกองหน้าตัวหลอก"

“ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับเราที่ต้องส่งบอลไปในกรอบเขตโทษ ผมเพิ่งพูดกับเขาไปว่า ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าคุณยิงจากนอกกรอบได้ด้วย เขาเป็นคนที่ตรงๆ, เป็นคนที่น่ารักมากเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ ผมไม่สามารถใช้คำไหนมาอธิบายตัวตนเขาได้เลย, เขาเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน กับสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จมาในอาชีพการค้าแข้ง มันมีส่วนช่วยให้เขาส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน”

ในขณะเดียวกัน กรีลิช ยังได้เปิดเผยว่าเขายังคงต้องทำงานหนักต่อไปเพื่อจะทำให้ร่างกายของตัวเองกลับมาฟิตสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์อีกครั้ง หลังจากดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ได้พักรักษาตัว 2-3 สัปดาห์หลังจากมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อเมื่อช่วงต้นฤดูกาล

ซึ่งหลังจากผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาที่โมลินิวซ์ ทำให้ กรีลิช กล่าวว่าเขาจะใช้เวลาในแคมป์ทีมชาติอังกฤษเพื่อทำให้ร่างกายกลับมาฟิตสมบูรณ์ และมั่นใจว่าหลังจากกลับมาจากทีมชาติ เราจะได้เห็น แจ็ค กรีลิช ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดอีกด้วย

“ผมยังไม่รู้สึก 100 เปอร์เซ็นต์ตอนนี้, รวมถึงช่วงปรีซีซั่นที่ผ่านมา ผมเล่นไปแค่ 5 เกม กับลงเล่นเต็มๆ 90 นาทีแค่เกมเดียว ผมยังไม่ฟิตเต็มที่, หวังว่ามันจะดีขึ้นเมื่อผมได้ลงเล่นมากขึ้น ผมจะออกไปเล่นกับทีมชาติตอนนี้ ดังนั้นหวังว่าผมจะได้ลงเล่นที่นั่น และกลับมาฟิตสมบูรณ์ ผมคิดว่าเมื่อนั้นคุณจะเห็นสิ่งที่ดีที่สุดจากตัวผม”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark