ข่าวอื่นๆ

"เส้นทางของผมยังไม่จบ" คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตั้งเป้าช่วยทีมชาติโปรตุเกส ในฟุตบอลยูโร 2024

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะวัย 37 ปี ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศว่าต้องการจะลงเล่นให้กับ ทีมชาติโปรตุเกส ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 หรืออีกสองปีข้างหน้า ขณะขึ้นไปรับรางวัลดาวยิงสูงสุดของประเทศโปรตุเกส

โดยในฤดูกาลนี้ โรนัลโด้ ตกเป็นตัวสำรองภายใต้การคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก หลังจากไม่สามารถหาต้นสังกัดใหม่ได้ จนกลับมาร่วมซ้อมช่วงปรีซีซั่นกับทีมล่าช้า และตกเป็นตัวสำรองมาตั้งแต่เกมนัดเปิดสนามกับ ไบรท์ตัน อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ของ โรนัลโด้ เริ่มดีขึ้นหลังยิงประตูแรกของตัวเองในฤดูกาลนี้ ได้ในเกมยูโรป้า ลีก กับ เชอร์ริฟ ติราสโพล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ล่าสุด โรนัลโด้ ได้ประกาศเป้าหมายของเขา ว่าหลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เขายังต้องการที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกส บ้านเกิดต่อไปจนถึง การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 ซึ่งตอนนั้น โรนัลโด้ จะมีอายุ 39 ปีเลยทีเดียว

"ผมหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมกับทีมชาติต่อไปอีก 2-3 ปี ผมยังมีแรงจูงใจ ความทะเยอทะยานของผมยังสูง ชีวิตในทีมชาติของผมยังไม่จบ เรามีดาวรุ่งคุณภาพสูงมากมาย ผมจะไปเล่นฟุตบอลโลก และผมต้องการเป็นแชมป์ยุโรป" นักเตะเจ้าของรางวัลบัลลง ดอร์ 5 สมัยกล่าว


 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark