ข่าวอื่นๆ

ฟุตซอลไทย ยอมรับ อิหร่านแข็งแกร่งแต่หวังสร้างเซอร์ไพรส์ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รอบรองฯ


ฟุตซอลไทย ที่นำโดย คาร์ลอส เซซาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เข้าร่วมการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 ระหว่าง ฟุตซอลทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอิหร่าน ซึ่งจะลงแข่งขันกันในวันที่ 6 ตุลาคม 2565 เวลา 23.59 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ซาอัด อัล อับดุลลาห์ฮอลล์ คูเวต

โดย คาร์ลอส เซซาร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย บอกว่า "พยายามโฟกัสกันไปเกมต่อเกมเรารู้ว่าอิหร่านมีศักยภาพอย่างไร ตั้งแต่เกมที่พบกันล่าสุดที่กรุงเทพ ซึ่งรายการนี้ อิหร่าน แสดงให้เห็นถึงสปีริตของทีมในความแข็งแกร่งของพวกเขา แน่นอนว่ามันจะเป็นเกมที่ยาก แต่เราจะมีเซอร์ไพรส์ในเกมที่จะมาถึง เราจะต้องเล่นอย่างมีสมามธิ 40 นาที ไม่ใช่แค่10 นาที"

ผู้สื่อข่าวถามว่า อิหร่าน ยิงประตูได้เยอะมากในรายการนี้เมื่อเทียบกับไทยโค้ชมองอย่างไร ทาง "โค้ชเซซาร์" ได้ตอบว่า "ถ้าวิเคราะห์ทีมของเราย้อนไปถึงตั้งแต่เดือนกุมพาพันธ์ เราไม่ใช่ทีมที่ยิงประตูได้เยอะ แต่เราเป็นทีมที่มีสมดุลแม้จะยิงไม่เยอะแต่เราก็เสียไม่เยอะ เกมกับ อิหร่าน เราจะพยายามเสียประตูให้น้อยที่สุดแล้วเอาชนะให้ได้ แม้พวกเขาจะเป็นจ้าวเอเชียมานานแต่ก็มีบางครั้งที่โดนล้มเช่นกัน"


 
"ความพร้อมของทีมตอนนี้เรามีผู้เล่นบาดเจ็บ 2 คนคือ รณชัย จูงวงษ์สุข และ วรุฒ หวังสะมาแอล ที่มาเจ็บเพิ่มจากเกมนัดที่ผ่านมา แต่มันไม่ใช่ข้ออ้างสำหรับเกมที่จะมาถึง เมื่อเริ่มวันใหม่เราก็จะเจอกับความท้าทายใหม่ เรามีปัญหาเรื่องสมาธิจากหลายๆ เกมที่ผ่านมา บางครั้งก็เล่นด้วยความมั่นใจเกินไปและบางครั้งก็เสียความมั่นใจ มาตรฐานยังขึ้นๆ ลงๆ เป็นสิ่งที่ต้องแก้ไข เพราะเราเป็นทีมสายดเลือดใหม่ เราไม่อะไรจะเสีย มีเพียงประสบการณ์ที่จะได้เก็บเกี่ยวเพื่อต่อยอดต่อไป"

ฝั่งของ วาฮิด ซามซาอี เฮดโค้ชทีมชาติอิหร่าน ก็ได้กล่าวว่า "ตั้งแต่วันแรกที่เรามาแข่งขันผมคิดไว้แล้วว่าเราน่าจะต้องมาเจอกับทีมที่ได้ไปฟุตซอลโลก ซึ่งมันเป็นเกมที่ยากทั้ง เวียดนาม และการมาเจอกับทีมไทย พวกเขาเป็นทีมที่ดีและเป็นเกมที่ท้าทายมากสำหรับเรา และเรามุ่งเน้นกับเกมนี้มากเพื่อจะเอาชนะ"

ผู้สื่อข่าวถามคิดว่าจะยิงประตู ฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เยอะหรือไม่ ทาง ซามซาอี ก็ได้บอกว่า "จริงๆ แค่อยากให้เกมเป็นไปตามที่ต้องการ แต่ถ้ามีโอกาสทำประตู ยิงได้เยอะ มันก็ดียิงไปตามสถานการณ์ แต่เกมที่จะมาถึงจะเป็นเกมที่ต่างไปจากทุกเกมอย่างแน่นอน อย่างแรกเราต้องดึงเกมมาเป็นของเราให้ได้ก่อน และเราจะเล่นให้รัดกุมที่สุดและมีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด ส่วนเรื่องสภาพร่างกายผู้เล่นของเรา ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บพร้อมสมบูรณ์ อาจจะมีไม่สบายมาจากวันแรกๆ ที่มาถึงที่นี่เท่านั้น"

สำหรับผลงานการพบกัน ระหว่าง ฟุตซอลไทย พบกับ ทีมชาติอิหร่าน ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปีนี้ โดยทำการแข่งขันกันไปทั้งหมด 2 นัด เริ่มจากรายการ NSDF Futsal Invitation 2022 นัดชิงชนะเลิศ ฟุตซอลไทย ชนะ อิหร่าน 3-0 และรายการ Continental Championship 2022 รอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลไทย แพ้ อิหร่าน 2-3 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark