ข่าวอื่นๆ

วิทยา คุณปลื้ม ประธานชลบุรี เอฟซี ยกเลิกสัญญา วรวุฒิ สุขุนา, อนุมัติ ศศิศ ผู้จัดการทีมลาออก

วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาแถลงการณ์ฉบับล่าสุด ประกาศยกเลิกสัญญากับ วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูของสโมสร หลังจากนักเตะรายดังกล่าวได้ขับรถชนขณะมึนเมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส รวมถึงการอนุมัติคำขอลาออกจากตำแหน่งของ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ที่ได้ทำคลิปชี้แจงและขอลงจากตำแหน่งอีกด้วย

โดย ชลบุรี เอฟซี ได้เคยออกแถลงการณ์ฉบับแรก หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ วรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูของทีม ได้ขับรถขณะมึนเมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ซึ่งทางสโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยการกระทำของ วรวุฒิ สุขุนา ที่มีการเปิดเผยว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ด้วยการไม่ส่งลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมาย

หลังจากนั้น ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ที่ได้มีภาพปรากฎในคลิปว่าอยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วย ก็ได้มีการทำคลิปชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าได้รับโทรศัพท์จาก วรวุฒิ สุขุนา ในเวลาประมาณ 04.00 น. จึงได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อม เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว พร้อมประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ทันทีเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในช่วงค่ำของวันที่ 26 ตุลาคม 2565 

ล่าสุดทางด้าน วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี จะได้ออกแถลงการณ์ฉบับเพิ่มเติมว่า "จากแถลงการณ์จากสโมสรชลบุรี เอฟซี จากกรณีอุบัติเหตุที่ นายวรวุฒิ สุขุนา เมาแล้วขับรถชนจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ในฉบับแรก ที่สโมสรได้มีการแถลงออกไปในช่วงสายวานนี้ หลังจากที่มีการหารือเพิ่มเติมกันของทีมผู้บริหาร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับข้อมูลหลักฐาน ที่มีการนำมาพิจารณาเสริม จึงมีข้อสรุปเพิ่มเติมจากแถลงการณ์ฉบับแรก ซึ่งผม วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี จะเป็นผู้ออกแถลงการณ์เพิ่มเติมในฉบับนี้ด้วยตนเอง ดังนี้"

"จากผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ที่มีการตั้งข้อหา นายวรวุฒิ สุขุนา ว่าขับขี่รถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส และจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ถึงแม้จะมีการขอประกันตัวเพื่อไปให้การกับทนายและในชั้นศาล ซึ่งจากที่สโมสรได้แถลงบทลงโทษในฉบับแรกไปว่า จะไม่ส่งนายวรวุฒิ สุขุนา ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมาย จึงมีการพิจราณาบทลงโทษใหม่ โดยมีมติจาก สโมสรชลบุรี เอฟซี จะทำการ “ยกเลิกสัญญา” ซึ่งมีผลทันที"

"และจากการออกมาแสดงความรับผิดชอบของ ผู้จัดการทีม นายศศิศ สิงห์โตทอง ผ่านคลิปวีดีโอ ที่ขอยุติบทบาท ลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ทางผู้บริหารสโมสรเคารพการตัดสินใจ และมีมติอนุมัติให้มีผลตามประสงค์ของเจ้าตัวเช่นกัน"

"สุดท้าย ทางสโมสรชลบุรี เอฟซี ขอเน้นย้ำ เรื่องการแสดงจุดยืนของสโมสร ที่ไม่เห็นด้วย และยอมรับไม่ได้กับการกระทำของ นายวรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี กรณีอุบัติเหตุที่มาจากการเมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เนื่องจากเราเป็นสโมสรกีฬาฟุตบอลที่มีความมุ่งหวังจะทำให้คนชลบุรี มีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค และพฤติกรรมการเมาและขับ สวนทางกับเจตนารมย์ที่เรามี"

"สโมสรยังคงยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล ไม่ให้นักฟุตบอล รวมไปถึงบุคลากรในสโมสร ก่อเหตุเมาแล้วขับ จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีกต่อไป สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้ง"

ซึ่งทาง วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ก็ได้เดินทางไปร่วมงานศพของ น.ส.กัญญา พงษ์หัสส์บรรณ ผู้เสียชีวิต และได้ให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยตัวเอง นอกจากนั้นเบื้องต้นยังได้ช่วยค่าทำศพเป็นจำนวน 100,000 บาท และยังเข้าไปดูแลค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย

วิทยา คุณปลื้ม นำวรวุฒิ สุขุนา แสดงความอาลัยผู้เสียชีวิต เตรียมบวชหน้าไฟอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล อ่านต่อคลิกที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark