ข่าวอื่นๆ

วิทยา คุณปลื้ม นำวรวุฒิ สุขุนา แสดงความอาลัยผู้เสียชีวิต เตรียมบวชหน้าไฟอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล

คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี เดินทางเยียวยาช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตตลอดจนช่วยเหลือการจัดพิธีศพ เดินทางประสานงานรักษา-เข้าเยี่ยมผู้ประสบเหตุที่มีอาการสาหัส และนำคณะนักเตะ-ทีมงานสโมสรแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในพิธีศพที่วัดเนินตามาก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ พุธที่ 26 ตุลาคม คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางด้วยตนเองเพื่อรับผิดชอบเยียวยาช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตทันทีที่เสร็จสิ้นภารกิจราชการส่วนตัว “ทางผมและสโมสรชลบุรี เอฟซี พร้อมที่จะแสดงความรับผิดชอบเยียวยาต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ โดยในเบื้องต้นผมได้ช่วยค่าทำศพจำนวน 100,000 บาท และจะเข้าไปดูแลค่าใช้จ่ายเบื้องต้นของผู้ได้รับบาดเจ็บ สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นผมได้มีความสนิทสนมกับครอบครัวนี้มานานจึงมีความเสียใจเป็นอย่างมากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น”

และในช่วงบ่ายวันนี้ (พฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม) คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร และคุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ได้มีการเดินทางประสานงานรักษา-เข้าเยี่ยม คุณพงษ์ มาลาสุวรรณ ที่ประสบอุบัติเหตุจากเหตุการณ์เมาแล้วขับของอดีตนักฟุตบอล สโมสรชลบุรี เอฟซี มีอาการสาหัส ซึ่งตอนนี้หลังทำการรักษาอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

“ผมได้คุยกับคุณหมอผู้รักษาให้ช่วยดูแลรักษาให้ดีที่สุด โดยทางผมและสโมสรจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษา และในเบื้องต้นผมได้มอบค่าใช้จ่ายระหว่างการรักษา จำนวน 50,000 บาท ไม่รวมค่ารักษาพยาบาล เพื่อให้ญาติไว้เป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างช่วงการรักษา” ซึ่ง คุณวิทยา คุณปลื้ม ยืนยันจะดูแล “คุณพงษ์” ผู้ได้รับบาดเจ็บให้มีผลการรักษา และฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมาให้ได้ดีที่สุด

สุดท้ายในช่วงค่ำวันนี้ คุณวิทยา คุณปลื้ม และคุณอรรณพ สิงห์โตทอง พร้อมตัวแทนทีมงานนักเตะ-สต๊าฟโค้ช สโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางเพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัย พร้อมกับได้ประสานขออนุญาตกับครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ เพื่อให้ วรวุฒิ สุขุนา ที่มีความตั้งใจเข้าขอขมาต่อ “คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ” ผู้เสียชีวิต และครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ ในพิธีศพที่วัดเนินตามาก ต.โคกเพลาะ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

โดยในวันพรุ่งนี้ ศุกร์ที่ 28 ต.ค. 2565 สโมสรชลบุรี เอฟซี และทีมงานนักเตะทุกคน หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมจะมีการเดินทางเข้ามาไว้อาลัยในพิธีศพอีกครั้ง และในพิธีฌาปนกิจ วันเสาร์ที่ 29 ต.ค 2565 วรวุฒิ สุขุนา จะเข้าพิธีบรรพชาสามเณร (บวชหน้าไฟ) เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ “คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ” ผู้เสียชีวิต ก่อนจะมีการส่งตัวเข้าสู่กระบวนการและขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป ตามแถลงการณ์สโมสรเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมกับเหตุการณ์อันน่าสลดใจที่เกิดขึ้น

ซึ่งหลังจากวันนี้ไป คุณวิทยา คุณปลื้ม จะยังคงติดตามและคอยประสานงานช่วยเหลือจนเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจ และเยียวยาสภาพจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อแสดงความรับผิดชอบให้ดีที่สุดทั้งในฐานะประธานและตัวแทนสโมสรชลบุรี เอฟซี

วิทยา คุณปลื้ม ประธานชลบุรี เอฟซี ยกเลิกสัญญา วรวุฒิ สุขุนา, อนุมัติ ศศิศ ผู้จัดการทีมลาออก อ่านต่อคลิกที่นี่
 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark