ข่าวอื่นๆ

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง โค้ชเบ๊-ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก รับตำแหน่งเฮดโค้ชของทีม


“บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ร่วมถ่ายรูปเปิดตัว "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เข้ามารับตำแหน่งเป็นกุนซือคนใหม่ของทีม

โดย โค้ชเบ๊-ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก วัย 55 ปี ถือเป็นกุนซือที่มากประสบการณ์คนหนึ่งของเมืองไทย หลังจากเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับ สโมสรโอสถสภา จนแขวนสตั๊ด โดยได้คุมทีมเยาวชนของโอสถสภา ครบทุกชุด โดยในช่วงปลายอาชีพค้าแข้ง ได้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโอสถสภา ตั้งแต่ช่วงต้นยุค 2000 และปีถัดมาพาทีมคว้ารองแชมป์ไทยลีก (สมัยนั้น) พร้อมกับได้เข้ารอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ปี 2002

- ปี 2013 ขยับไปเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย คุมทีมเยาวชน 23 ปี ชุดเฉพาะกิจลุยศึก แม่โขงคัพ ที่ประเทศกัมพูชา และพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ
- ปี 2014 ไปคุมทัพ บางกอก เอฟซี
- ปี 2015 เป็นผู้ช่วยทีมชาติไทย สู้ศึกเอเชี่ยน คัพ 2015 รอบคัดเลือก ก่อนจะไปรับงานคุมทีมสระบุรี เอฟซี ที่อยู่ในโซนตกชั้นโดยสามารถช่วยทีมจบอันดับที่ 14 ของตาราง ทำให้รอดตกชั้นได้สำเร็จ
- ปี 2016 กลับมา ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี (โอสถสภา เดิม) พร้อมกู้สถานการณ์ช่วยทีมรอดตกชั้น
- ปี 2017 สุโขทัย เอฟซี โยกไปคุม “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เป็นครั้งแรก แล้วก็สามารถพาทีมในขณะนั้นรอดตกชั้นได้
- ปี 2018 คุมทัพ สุพรรณบุรี เอฟซี ในช่วงหนีตาย ท้ายฤดูกาล 2018 และสามารถรอดตกชั้นได้อีก
- ปี 2019 เริ่มต้นฤดูกาลคุมทัพเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงปลายปี ก็ย้ายกลับมาช่วยสุโขทัพ เอฟซี รอดตกชั้นได้อีกครั้งในการกลับมากุมบังเหียนทีมนี้เป็นครั้งที่สอง
- ก่อนมาเป็นที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี จนเปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน "พยัคฆ์ล้านนา" ฤดูกาล 2021/22

ทางด้าน “บิ๊กต้อม” วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นสิ่งที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของทีม ทางบอร์ดบริหารพิจารณาพ้องร่วมกันแล้วเห็นว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมต้องปรับเปลี่ยน เพื่อปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม เมื่อดูจากห้วงเวลาที่มีไม่มาก และต้องการโค้ชที่มีประสบการณ์เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ เราจึงเลือกโค้ชเบ๊"

"ซึ่งโค้ชเบ๊ เป็นคนมีฝีมือดี เป็นโค้ชที่มีประสบการณ์ที่จะเข้ามาช่วยทีม บรรลุเป้าหมายของทีมในสถานการณ์ปัจุบันให้ดีขึ้น ขอให้แฟนบอลมั่นใจในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ เพราะทีมบริหาร ทีมงาน สต๊าฟโค้ชและนักเตะทุกคน พร้อมทุ่มเททำงานเต็มที่ เพื่อความสุขของแฟนบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดของเรา"

สำหรับ โค้ชเบ๊-ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก จะเริ่มคุมทัพจงอางผยอง ในการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น ทันที

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark