ข่าวอื่นๆ

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : พรีวิว ทีมชาติอเมริกา พบ ทีมชาติเวลส์ ข่าวล่าสุด เวลาแข่ง สถิติ

พรีวิวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ประเทศกาตาร์ ประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 ระหว่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา พบกับ ทีมชาติเวลส์ สองทีมที่ห่างหายไปจากฟุตบอลโลก มานานหลายปี

สำหรับ ทีมชาติเวลส์ ความหวังส่วนใหญ่ตกไปอยู่ที่ แกเร็ธ เบล ที่ล่าสุดเพิ่งพาต้นสังกัด แอลเอ เอฟซี คว้าแชมป์ เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ มาครองได้เป็นสมัยแรก ขณะที่ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา มีนักเตะดาวรุ่งเป็นแกนหลักของทีม ที่ปลุกปั้นมาโดย เกร็ก เบอร์ฮาลเตอร์ ที่ได้รับการแต่งตั้งมาเมื่อปี 2018 หลังจากพลาดตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย

ข่าวของทีมล่าสุด
โจ อัลเลน กองกลางของทีมชาติเวลส์ มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อมาจากการลงเล่นให้กับ สวอนซี ต้นสังกัดของเขา เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา น่าจะลงสนามไม่ได้ในเกมนี้

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
ทีมชาติสหรัฐอเมริกา : แมตต์ เทอร์เนอร์, แซร์จินโญ เดสต์, วอล์คเกอร์ ซิมเมอร์แมน, แอรอน ลอง, แอนโทนี่ โรบินสัน, ยูนุส มูซาห์, ไทเลอร์ อดัมส์, เวสตัน แม็คเคนนี่, คริสเตียน พูลิซิซ, จอช ซาร์เจนท์, เบรนเดน แอรอนสัน
ทีมชาติเวลส์ : เวย์น เฮนเนสซีย์, อีธาน เอ็มปาดู, โจ โรดอน, เบน เดวีส์, คอนเนอร์ โรเบิร์ตส์, อารอน แรมซีย์, โจ อัลเลน, เนโก วิลเลียมส์, แกเร็ธ เบล, คีฟเฟอร์ มัวร์, ดาเนี่ยล เจมส์

สถิติที่น่าสนใจ
ทีมชาติสหรัฐอเมริกา พบกับ ทีมชาติเวลส์ เคยพบกัน 2 ครั้ง แต่ไม่ใช่ในฟุตบอลโลก โดยที่ อเมริกา ทำผลงานได้ดีกว่า เมื่อชนะ 1 นัด และเสมอ 1 นัด

- ทีมชาติสหรัฐอเมริกา สามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ ได้ถึง 4 ครั้ง จากการลงเล่น 6 ครั้งหลังสุดในฟุตบอลโลก

- ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ยิงประตูไม่ได้เพียงแค่นัดเดียว จากการลงเล่น 10 นัดหลังสุดในฟุตบอลโลก

- ทีมชาติเวลส์ ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอ้าท์ ฟุตบอลโลก ได้เพียงครั้งเดียว จากการเข้ามาเล่นฟุตบอลโกล รอบสุดท้ายเพียงครั้งเดียวของประเทศ ในฟุตบอลโลก 1958 ที่ประเทศสวีเดน ก่อนจะตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการแพ้ ทีมชาติบราซิล ที่มี เปเล่ นำทีม

โปรแกรมฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เวลาแข่งขัน ผลฟุตบอลโลก รวมโปรแกรมฟุตบอลโลก ทุกคู่ที่นี่

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : กลุ่มการแข่งขัน สรุปรายชื่อนักเตะของทุกทีม เรื่องฟุตบอลโลกที่แฟนบอลควรรู้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark