ข่าวอื่นๆ

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ยืนยันพร้อมสวมปลอกแขน One Love แม้โดนใบเหลือง

เวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังกัปตันทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า จะยังคงสวมปลอกแขนที่มีข้อความ One Love ลงสนาม แม้จะโดน ฟีฟ่า เตือนว่าอาจจะโดนใบเหลืองก็ตาม

โดยเมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา กัปตันทีมของ 9 ประเทศในทวีปยุโรป นำโดย อังกฤษ, เยอรมัน, เนเธอร์แลนด์ หรือ เบลเยี่ยม ได้มีการทำข้อตกลงกันว่าจะสวมปลอกแขน One Love ในขณะลงเล่นเพื่อสนับสนุน ความหลากหลาย และสิทธิของกลุ่ม LGBT ในประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นประเทศที่ยังไม่อนุญาตให้มีงานแต่งงานของเพศเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ทาง ฟีฟ่า ได้พยายามนำแคมเปญที่ทางองค์กรร่วมมือกับ สหประชาชาติ มาใส่ในปลอกแขนกัปตันทีม เพื่อให้ทุกทีมได้สวมใส่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งนี้แทน และยังได้มีการออกคำเตือนด้วย กัปตันทีมที่ไม่สวมใส่ปลอกแขนตามที่กำหนด อาจมีความผิดตามกฎข้อ 4.3 สวมใส่สิ่งที่มีข้อความ รูปภาพ ไม่เหมาะสมภายในเขตควบคุมของฟีฟ่า

แต่ทาง เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่จะพบกับ เซเนกัล ในนัดแรกของ ฟุตบอลโลก 2022 ว่าจะต่อสู้กับกฎกติกาขององค์กร เพื่อแสดงความสนับสนุนต่อโครงการ One Love ต่อไป "ผมจะสวมปลอกแขน One Love ในเกมกับ เซเนกัล ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในมุมมองของเรา ถ้าหากผมต้องโดนใบเหลืองเพราะสวมใส่มัน หลังจากนั้นเราต้องมาหารือกัน เพราะผมไม่ชอบขณะที่มีใบเหลืองติดตัว"

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : กลุ่มการแข่งขัน สรุปรายชื่อนักเตะของทุกทีม เรื่องฟุตบอลโลกที่แฟนบอลควรรู้

โปรแกรมฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เวลาแข่งขัน ผลฟุตบอลโลก รวมโปรแกรมฟุตบอลโลก ทุกคู่ที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark