ข่าวอื่นๆ

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : ช่อง 7 HD มือเฮง ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 นัดชิงชนะเลิศ


ความคืบหน้าการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก หลังกลุ่มทรู ยอมคืนสิทธิ์การถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. นำไปจัดสรรใหม่ให้กับสมาชิกสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล เพื่อถ่ายทอดสดแบบคู่ขนานกับช่องทรูวิชั่นส์ จำนวน 16 แมตช์

ล่าสุดที่ประชุมการกีฬาแห่งประเทศไทย มีมติให้ดำเนินการจับฉลาก ตามแนวทางของสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล ซึ่งช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสด 1 แมตช์ ในรอบที่แล้ว จะมีสิทธิ์จับสลาก 2 แมตช์ ในรอบนี้ ช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ 2 แมตช์ ในรอบที่แล้ว จะได้สิทธิ์ 1 แมตช์ในรอบนี้ ส่วนช่องโทรทัศน์ที่ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดครบ 3 แมตช์แล้ว ได้สละสิทธิ์ในรอบนี้ รวมแต่ละสถานีโทรทัศน์จะสามารถถ่ายทอด ฟุตบอลโลก ได้ช่องละ 3 แมตช์

ช่วงก่อนจับฉลาก เกิดปัญหาเลือกคู่ถ่ายทอดสด ที่กลุ่มทรูคืนมาให้ 16 คู่ เพราะ 4 คู่ ใน 16 คู่ จะแข่งขันในวันที่ 24 และวันที่ 25 พฤศจิกายน เกรงว่าหากช่องโทรทัศน์ใดได้ 4 คู่นี้ไป จะทำให้ดำเนินการไม่ทัน เนื่องจากอาจติดปัญหาเรื่องรันดาวน์ และค่าโฆษณา ทำให้เจ้าหน้าที่ กกท. ต้องขอหยุดประชุมชั่วคราวเพื่อหารือ กับกลุ่มทรู ก่อนกลับมาประชุมต่ออีกครั้ง โดยกลุ่มทรู ยังคงยืนยัน 16 คู่ตามเดิมที่ได้เสนอไป

ผลการจับฉลาก ช่อง 7HD ของเรา ได้ถ่ายทอดสดเพิ่มอีก 2 คู่ คือคู่ที่ 43 ญี่ปุ่น พบ สเปน แข่งขันเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม และคู่ที่ 64 นัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก แข่งขันเวลา 22.00 ในวันที่ 18 ธันวาคม 2565

โปรแกรมฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เวลาแข่งขัน ผลฟุตบอลโลก รวมโปรแกรมฟุตบอลโลก ทุกคู่ที่นี่

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : กลุ่ม รายชื่อนักเตะ ตารางคะแนน โปรแกรมแข่งขัน ทุกเรื่องบอลโลกที่ควรรู้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark