ข่าวอื่นๆ

เอเอฟเอฟ 2022 : ทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 สกอร์รวม 3-1 ผ่านเข้ารอบชิง AFF 2022


การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนามธรรมศาสตร์ ทีมชาติไทย เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. โดยเกมแรก มาเลเซีย เอาชนะ ทีมชาติไทย มาได้ก่อน 1-0

เกมนี้ มาโน โพลกิ้ง ใช้ชุดเดิมเกือบทั้งหมด แต่มีการเปลี่ยนแค่ตำแหน่งประตูตำแหน่งเดียวเป็น กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ที่ลงแทน กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก ส่วนตัวหลักยังมีทั้ง ธีราทร บุญมาทัน และ ธีรศิลป์ แดงดา นำทัพ ด้าน คิม พัน กอน เกมนี้ ใช้ ดาร์เรน ล็อค เป็นหน้าเป้า พร้อมมี ไฟซอล ฮาลิม คอยสนับสนุน

เริ่มเกมมาไทยบุกอย่างหนัก และนาที 16 มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา โหม่งตั้งให้ บดินทร์ ผาลา ลากไปยิงด้วยซ้ายติดเซฟกระเด้งออกมา


 
นาทีที่ 19 ธีราทร บุญมาทัน เติมมาทางซ้ายก่อนเปิดให้ ธีรศิลป์ แดงดา โขกเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำก่อน 1-0 และสกอร์รวมกลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่นส่ง อดิศักดิ์ ไกรษร ลงมาเล่นแทน ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีอาการบาดเจ็บ

นาทีที่ 55 เอกนิษฐ์ ปัญญา เก็บบอลได้ก่อนจ่ายให้ บดินทร์ ผาลา ยิงเข้าไปให้ ไทยนำห่าง 2-0 และสกอร์รวม ไทยแซงนำ 2-1


 
นาทีที่ 69 ไทยเปลี่ยนตัวคนที่สองด้วยการส่ง วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ลงมาเล่นแทน บดินทร์ ผาลา

และนาทีที่ 71 ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เติมมาทางขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้ อดิศักดิ์ ไกรษร ชาร์จไปชนเสาก่อนตามซ้ำเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 3-0 สกอร์รวม 3-1

นาทีที่ 81 ไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่นด้วยการส่ง เฉลิมศักดิ์ อักขี และ จักพัน ไพรสุวรรณ ลงมาเล่นแทน พรรษา เหมวิบูลย์ และ ศุภนันท์ บุรีรัตน์


 
ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทย ชนะ มาเลเซีย ไป 3-0 สกอร์รวม 3-1 ทำให้ ไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 ไปพบกับ เวียดนาม โดยเกมแรกจะเตะที่ มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 และจะได้กลับมาเตะที่ ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย : กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (GK), ศศลักษณ์  ไหประโคน, ธีราทร  บุญมาทัน (C), พรรษา เหมวิบูลย์, สารัช อยู่เย็น, พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ธีรศิลป์ แดงดา, บดินทร์ ผาลา, กฤษดา กาแมน, ศุภนันท์ บุรีรัตน์, เอกนิษฐ์ ปัญญา

โปรแกรมเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน ของทีมชาติไทย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark