ข่าวอื่นๆ

เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว 6 ผู้เล่นใหม่ เสริมแกร่งลุยไทยลีกเลกสอง


"กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก ทำการเปิดตัว 6 ผู้เล่นคนใหม่ อย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย วิลเลี่ยน พ็อพพ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์, ปฏิวัติ คำไหม, กฤษณ์พรหม บุญสาร และ คคนะ คำยก ร่วมทัพไล่ล่าความสำเร็จในเลกสอง ที่จะกลับมาฟาดแข้งอีกครั้งสุดสัปดาห์นี้    

เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงข่าวเปิดตัวผู้เล่นคนใหม่ทั้ง 6 ราย ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในเลกสอง วิลเลี่ยน พ็อพพ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์, ปฏิวัติ คำไหม, กฤษณ์พรหม บุญสาร และ คคนะ คำยก โดยภายในงานมีทางคุณวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรฯ, รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ, มาริโอ ยูรอฟสกี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงข่าวทางการ ผ่านช่องทาง Official Fanpage และ Youtube Muangthong United ซึ่งมีแฟนบอลชมการถ่ายทอดสดจำนวนมาก  

ทางด้าน รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร เมืองทองฯ กล่าวว่า "สโมสรรู้สึกตื่นเต้นกลับการแข่งขันที่จะเริ่มขึ้นอีกครั้ง และขอยินดีกับโค้ชมาริโอ ที่ถือเป็นโค้ชที่คุมทีมยาวนานสุดในประวัติศาสตร์ แสดงให้เห็นถึงการสร้างทีมในระยะยาว สำหรับที่เราเตรียมไว้ เพื่อเป้าหมายความสำเร็จ ด้วยสไตล์ดีเอ็นเอของเมืองทอง แม้ในเลกแรกเราอาจทำผลงานได้ไม่ตามเป้า อยู่อันดับ 10 ของตาราง ซึ่งเราควรที่จะติดท็อป 5 ซึ่งหลายเกมที่เราต้องปรับปรุงแก้ไข"

"การเสริมทีมในปีนี้ของเราแสดงให้เห็นว่า เราต้องการกลับไปสู่หัวตาราง ท้าทายตำแหน่งแชมป์ รวมถึงความสำเร็จทุกอย่างในวงการฟุตบอลไทย ส่วนตัวผมตั้งแต่อยู่กับสโมสรนี้มาถือว่าปีนี้เป็นการเสริมทัพที่มากที่สุด ซึ่งการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่เชื่อว่าเป็นการเสริมทัพที่ถูกจุดในแต่ละตำแหน่งแน่นอน"

ขณะที่ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เฮดโค้ชกิเลนผยอง กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันในเลกสองผมมีความตื่นเต้น ขอบคุณสโมสรที่เชื่อมั่นในแนวทาง เข้าใจไอเดียการทำทีม รวมถึงเสริมทัพตามที่ต้องการ หวังว่าเราจะกลับไปเล่นฟุตบอลที่สนุก ถือเป็นความท้าทายสำคัญของอาชีพโค้ช"

สำหรับทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด จะประเดิมสนามในเลกสอง ด้วยการบุกเยือน ลำปาง เอฟซี วันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566 เวลา 18.00 น.

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark