ข่าวอื่นๆ

CHE : เมสัน เมาท์ ยืนยันพร้อมช่วย มิไฮโล มูดริค และนักเตะใหม่ เชลซี ปรับตัวเข้ากับทีม

เมสัน เมาท์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ แสดงความเชื่อมั่นว่า เชลซี กำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง หลังจากสามารถบุกไปเสมอกับ ลิเวอร์พูล ถึงถิ่นแอนฟินด์ ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และรู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตของสโมสร หลังจากคว้านักเตะใหม่มาร่วมทีมหลายคน ในช่วงที่ผ่านมานี้

โดย เชลซี เก็บได้ 4 แต้มจาก 2 เกมหลังสุด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เชลซี ก็สามารถคว้าชัยเหนือ คริสตัล พาเลซ ได้สำเร็จ ซึ่งทาง เมสัน เมาท์ ได้เปิดเผยเหตุผลที่มองว่า เชลซี กำลังอยู่ในทิศทางที่ดี เนื่องจากบรรดานักเตะใหม่ อย่าง เบอนัวต์ บาเดียชิลล์ และ มิไคโล่ มูดริค สามารถทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชม

ซึ่ง เมาท์ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางสื่อของสโมสรว่า "หลายปีที่ผ่านมา เริ่มมีบทบาทที่แตกต่างออกไป และสำหรับผมก็อยู่กับทีมมา 4 ปีแล้ว ดังนั้นเมื่อมีผู้เล่นใหม่เข้ามา มันก็ขึ้นอยู่กับผมที่จะช่วยพวกเขาและทำให้พวกเขารู้สึกเป็นกันเอง แม้ว่าผมจะยังอายุไม่เยอะ แต่ผมก็เป็นหนึ่งในคนที่มีประสบการณ์มากสุดคนหนึ่งของทีม"

"ดังนั้น แค่ทำให้พวกเขารู้สึกว่าได้รับการต้อนรับ ทำให้พวกเขารู้สึกมั่นใจ คุณจะสามารถเห็นได้เมื่อพวกเขาลงสนาม รวมถึง มูดริค ในเกมวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วย เขามีความมั่นใจมากและอยากจะแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำอะไรร่วมกับเพื่อนร่วมทีมได้บ้าง ดังนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น"

สำหรับ เชลซี จะมีโอกาสได้ฝึกซ้อมทำความเข้าใจกัน ประมาณสองสัปดาห์ ก่อนจะต้องลงทำการแข่งขันนัดต่อไป ด้วยการเปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต้อนรับการมาเยือนของ ฟูแล่ม ในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ ต่อไป

โปรแกรมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2022-2023 รวมโปรแกรม เวลาแข่ง โปรแกรมแมนยูฯ โปรแกรมลิเวอร์พูล และทุกสโมสร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark