ข่าวอื่นๆ

มวยไทย ได้รับการรับรองจาก USOPC แล้ว ลุ้นบรรจุเข้าโอลิมปิก 2028


คณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งสหรัฐ (USOPC) ได้มีจดหมายแจ้งรับรองมวยไทย  เป็นชนิดกีฬาในเวทีระดับสากลแล้ว เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 โดยข้อความจดหมายระบุดังนี้

"ในนามของสภาองค์กรในเครือคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกา ขอแสดงความยินดี! สหพันธ์มวยไทยแห่งสหรัฐอเมริกาได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ USOPC ให้เป็นสมาชิกใหม่ของ AOC ในหมวดองค์กรกีฬาที่ได้รับการยอมรับ สถานะใช้งานมีผลทันที

USOPC จะประกาศต่อสาธารณชนเกี่ยวกับสมาชิก AOC ใหม่ทั้งหมดในวันที่ 11 มกราคม 2023

จดหมายฉบับนี้รับทราบว่าสหพันธ์มวยไทยแห่งสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการสมัครเป็นสมาชิกใหม่ของ AOC เรียบร้อยแล้วโดยการส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ตอบคำถามจากคณะกรรมการสรรหา AOC อย่างเพียงพอ และตกลงที่จะรักษาวัตถุประสงค์ ความคาดหวัง และข้อบังคับของ AOC องค์กรของคุณยังให้คำมั่นที่จะเข้าร่วมการประชุม AOC และการริเริ่มต่าง ๆ และได้ระบุผู้ติดต่อหลักของพวกเขาแล้ว

สถานะการเป็นสมาชิกที่ใช้งานกับ USOPC AOC ช่วยให้องค์กรของคุณสามารถเข้าถึงทรัพยากร USOPC ผ่านฮับ NGB การอนุญาตให้ใช้เครื่องหมาย AOC ตามแนวทางที่กำหนด และการเข้าถึงการประชุมและกิจกรรมที่ AOC สนับสนุน

AOC รู้สึกขอบคุณที่ให้องค์กรของคุณมีส่วนร่วมร่วมโอลิมปิกและพาราลิมปิก"

นอกจากนี้หลังจาก กัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2566 ครั้งที่ 32 ได้มีการเสนอ กุน ขแมร์ แทน มวยไทย สมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ ยืนยันว่า ไทยจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬา ‘กุน ขแมร์’ แน่นอนแล้ว และส่งจดหมายเตือนชาติที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันจะถูกแบนจากการเข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการของสมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark