ข่าวอื่นๆ

"สโมสรแห่งนี้ไม่ได้มีไว้ขาย" ฟาร์ฮัด โมชิรี เจ้าของเอฟเวอร์ตัน ยันไม่ขายทีมตามข่าวลือ

ฟาร์ฮัด โมชิรี เจ้าของทีมเอฟเวอร์ตัน ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เขาจะไม่ขายทีมเอฟเวอร์ตัน อย่างแน่นอน แม้จะโดนต่อต้านจากแฟนบอลถึงแนวทางการบริหารทีมของเขาก็ตาม

แฟนบอลของ เอฟเวอร์ตัน ได้รวมตัวกันเรียกร้องให้ ฟาร์ฮัด โมชิรี เจ้าของทีมเอฟเวอร์ตัน และบอร์ดบริหารของทีม ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากสโมสรหล่นไปอยู่ในอันดับ 19 โซนตกชั้นของพรีเมียร์ลีก เก็บชัยชนะได้เพียงแค่นัดเดียว จากการลงเล่น 14 นัดหลังสุด จนต้องมีการสั่งปลด แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมออกจากตำแหน่งไปแล้วก่อนหน้านี้

โดยก่อนหน้านี้ เดอะ การ์เดี้ยน ได้ออกมารายงานเมื่อวันอังคารว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี ได้ประกาศขายทีมเอฟเวอร์ตัน ในราคา 500 ล้านปอนด์ และรวมไปถึงการพิจารณาขายหุ้นของตัวเองให้กับคนที่แสดงความสนใจเข้ามาอีกด้วย

แต่จากการให้สัมภาษณ์ของ ฟาร์ฮัด โมชิรี ได้กล่าวว่า เขากำลังหาทางนำเงินพิเศษมาช่วยสมทบทุนสร้างสนามใหม่ที่ริมแม่น้ำของเมืองลิเวอร์พูล เท่านั้น "สโมสรแห่งนี้ไม่ได้มีไว้ขาย แต่ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับนักลงทุนชั้นนำที่มีคุณภาพจริงๆ เพื่อลดช่องว่างในสนามลง ผมจะทำเองก็ได้ แต่ผมต้องการดึงนักลงทุนชั้นนำในด้านกีฬาเข้ามาที่สโมสรเอฟเวอร์ตัน และเราใกล้จะบรรลุข้อตกลงกันแล้ว มันไม่ใช่การขายสโมสรแต่อย่างใด" 

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark