ข่าวอื่นๆ

คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ โชว์ใจ! ปลดหนี้ 194 ล้านปอนด์ สร้างความมั่นคงให้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ปลดหนี้ของสโมสรจำนวน 194 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 7,800 ล้านบาท จากทาง คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทของครอบครัวศรีวัฒนประภา

โดย เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ยืมเงินมาจาก คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งครอบครัวศรีวัฒนประภา เป็นเจ้าของโดยตรง ก่อนที่ คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะแปลงสภาพหนี้ให้เป็นทุน เพื่อปลดหนี้คงค้างของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

ซึ่งทาง เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เปิดเผยว่า การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในการสนับสนุนสโมสรเลสเตอร์ ในระยะยาวอย่างยั่งยืน

ขณะที่ คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เปิดเผยว่า "การรักษาความมั่นคงในระยะยาวของสโมสรมีความสำคัญต่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหลักการขั้นพื้นฐานในการลงทุนในอนาคตของสโมสรมาโดยตลอด เราต้องแน่ใจว่าเส้นทางที่เราจะก้าวต่อไปอยู่บนพื้นฐานการเงินที่มั่นคงและปลอดภัยที่สุด"

อย่างไรก็ตาม การแปลงสภาพหนี้ให้เป็นทุนครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองแล้ว นับตั้งแต่ ครอบครัวศรีวัฒนประภา เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากครั้งแรกเคยมีการแปลงสภาพหนี้ให้เป็นทุน จำนวน 103 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบรรดาผู้ถือหุ้นของทีม ว่าการลงทุนทั้งหมดจะไม่ถูกนำไปเป็นหนี้ของสโมสร

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark