ข่าวอื่นๆ

โอลิมปิคไทย จัดกิจกรรมเดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023 ตะลุย 4 จังหวัด


กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม “ เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023 ”  เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพและร่วมเฉลิมฉลองวาระสถาปนาของ คณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ ซึ่งตรงกับวันที่ 23 มิถุนายนของทุกปี จัดโดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย 

ปี 2023 นี้ ทางคณะกรรมการการจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง OLYMPIC DAY 2023”  ได้เตรียมความพิเศษแบบจัดเต็มให้คนไทยอีกครั้งกับการกระจายความสุขไปยังพี่น้องต่างจังหวัดและยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น ซี่งในปีนี้คณะกรรมการจัดกรรมฯ ได้คัดเลือกจังหวัดที่มีศักยภาพและความพร้อมจำนวน 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดน่าน จังหวัดมุกดาหาร จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดกาญจนบุรี


กิจกรรมพิเศษในงาน “ เดิน - วิ่ง OLYMPIC DAY 2023 ”   ได้แก่

1.เปิดรับสมัคร 2 ระยะ  คือ ระยะ 5.กม. และ ระยะ 10 กม. โดยไม่กำหนดรุ่นอายุ ผู้ร่วมกิจกรรมทุกระยะจะได้รับ เสื้อ T - Shirt , เบอร์วิ่ง ประกาศนียบัตรอิเลคทรอนิกส์ จาก มร. โทมัส บาค ประธานโอลิมปิคสากล  พร้อมเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย

2.กิจกรรมกีฬาเยาวชน   ( Kids Sport)

3.กิจกรรมสันทนาการ ประกวดเต้น   ( Cover Dance)

4.กิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมกีฬาโอลิมปิก ( Sport, Culture and Education )

5.กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ กิจกรรมแรกจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566  ณ ลานป่าเป๋ย จังหวัดน่าน และ  เปิดรับสมัครผ่านทุกช่องทางของไทยทิคเก็ตเมเจอร์  www.thaiticketmajor.com   ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่  16  กุมภาพันธ์  2566

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark