ข่าวอื่นๆ

บัวขาว ทวงเงินวงการมวยกัมพูชา หลังค้างจ่ายค่าตัว 2.2 ล้านบาท


จากกรณีเกิดดราม่าวงการมวย หลัง กัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2566 ครั้งที่ 32 ได้เปลี่ยนการแข่งมวยไทย เป็น  กุน ขแมร์ โดยอ้างว่ากัมพูชาเป็นต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้ชนิดนี้ ทำให้ สมาพันธ์มวยไทยนานาชาติ ส่งจดหมายเตือนชาติที่ส่งนักกีฬาเข้าแข่ง จะถูกแบนจากการแข่งขันทุกรายการ และไทยจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าแข่ง กุน ขแมร์

หลังจากนั้น บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อก้องโลก ได้ออกมาตอบโต้หลังชาวกัมพูชาพยายามชี้ว่า บัวขาว มีเชื้อสายมาจากชาติตน โดยยืนยันว่า ตัวเองนั้นคือคนไทยเชื้อสายกูย และกล่าวถึงประเด็นนี้เพิ่มเติมว่า ว่าไม่ได้คิดอะไรหากกัมพูชาจะเปลี่ยนชื่อเพราะเป็นสิทธิ์ของเขา แต่มวยไทยถือเป็นเจ้าตำรับเบอร์หนึ่ง

ต่อมา รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ออกมาประกาศว่า หากนักมวยกัมพูชาคนใด เอาชนะ บัวขาวได้ เขาจะให้บ้าน รถหรู บวกด้วยเงินเดือนอีก 10 ปี

ล่าสุด บัวขาว บัญชาเมฆ ออกมาพูดถึงกรณีนี้อีกครั้งผ่าน เฟซบุ๊ก Banchamek Gym ระบุข้อความดังนี้

"บัวขาวเองไม่มีปัญหากับกุนขเเมร์หรือประชาชนชาวกัมพูชาทั้งนั้น แต่ที่ติดปัญหา นั่นก็คือ อยากวอนขอให้ผู้ใหญ่ในวงการมวยของกัมพูชา เมตตาช่วยติดตามค่าตัวที่ไปต่อยที่กัมพูชาล่าสุด รายการ Worldfight tournament ยังคงค้างจ่ายอยู่อีกจำนวน 2.2 ล้านบาท จึงขอโอกาศนี้ ให้ความอนุเคราะห์ ด้วยครับ "


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark