ข่าวอื่นๆ

WAFF 2023 ยังไม่มีเจ้าภาพ สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมหาแผนสำรองให้ ทีมชาติไทย ได้อุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมแผนรองรับหาทีมมาอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ในโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ ช่วงเดือนมีนาคม หลังการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติตะวันตก หรือ WAFF 2023 ยังไม่มีข้อสรุปเรื่องเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนื่องจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขอถอนตัว

ตามโปรแกรมเดิม ทีมชาติไทย เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติตะวันตก หรือ WAFF 2023 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเป็นช่วงโปรแกรมฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม - 2 เมษายน 2566 อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง WAFF ได้แจ้งให้ทุกชาติได้รับทราบว่า ยังไม่มีข้อสรุปเรื่องเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เนื่องจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ขอถอนตัว และยังไม่มีแผนในการที่จะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

โดย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ เปิดเผยว่า "ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้เตรียมหารือกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชถึงสถานการณ์ล่าสุด ในขณะเดียวกันก็ได้สั่งการผู้เกี่ยวข้องประสานงานเพื่อหาทีมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย"

"เบื้องต้นเราต้องรอบทสรุปจากทาง WAFF ซึ่งหลายชาติที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันต่างได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ขณะที่ WAFF คงต้องมีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปอย่างเร่งด่วนว่าจะยังจัดการแข่งขันต่อหรือไม่ อย่างไรก็ตามในส่วนของ สมาคมฯ เรากำลังมองหาทีมมาอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย แทน และได้มีการติดต่อประสานงานกับชาติต่างๆ"

“อย่างไรก็ทางสมาคมฯพยายามที่จะหาทางออกให้ดีที่สุดภายใต้เวลาที่จำกัด เพื่อให้ทีมชาติไทยได้มีเกมอุ่นเครื่องตามปฎิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม” พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ กล่าวทิ้งท้าย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark