ข่าวอื่นๆ

THAILAND POLO GOLD CUP 2023 พร้อมผลักดันกีฬาขี่ม้าโปโลสู่ระดับนานาชาติ


สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรายการ “ไทยแลนด์ โปโล โกลด์ คัพ 2023” (THAILAND POLO GOLD CUP 2023) โดยครั้งนี้มีนักกีฬาขี่ม้าโปโลจากนานาประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่  คิง เพาเวอร์, อาห์มิบาห์, เอสพีพี พัทยา และเต่าบิน โดย รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่างทีม คิง เพาเวอร์ กับ อาห์มิบาห์ ณ วีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโล ปาร์ค อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ


นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ดำเนินการจัดการแข่งขันและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย พร้อมทั้งสนับสนุนการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยมีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลของไทย ให้มีมาตรฐานเป็นที่รู้จักในระดับสากล โดย “THAILAND POLO GOLD CUP 2023” ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการที่มีระดับการแข่งขันที่สูงที่สุดในฤดูกาล 2023 มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาขี่ม้าโปโลให้ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ และยกระดับคุณภาพของนักกีฬาไทยให้สูงยิ่งขึ้น”

สำหรับการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล รายการ THAILAND POLO GOLD CUP 2023” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-18 กุมภาพันธ์นี้ มี 4 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ คิง เพาเวอร์, อาห์มิบาห์, เต่าบิน และ เอสพีพี พัทยา โดยมี อัยยวัฒน์ และอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา นักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย รวมถึง ชนม์นฤทธ์ และศศิร์รัช โตมงคล สองพี่น้อง นักกีฬาขี่ม้าโปโลดาวรุ่งชาวไทย เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark