ข่าวอื่นๆ

สมาคมฟุตบอลฯ หารือ กกท.เรื่องใช้ สนามราชมังฯ จัดศึก AFC U-17 ต่อจากคอนเสิร์ตเกิร์ลกรุ๊ป


พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ และ ปิยภัทร สิโรบล รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค และฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมฯ ร่วมหารือกับ คุณโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการขอใช้สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย​ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย สมาคมฟุตบอลไทยฯ ได้ขอความอนุเคราะห์ใช้สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย (2023 AFC U-17 Asian Cup) ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2566 เพื่อหาตัวแทนไปแข่งขันฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ( 2023 FIFA U-17 World Cup)

ซึ่งในช่วงก่อนการแข่งขัน สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป จากประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ทำให้ สมาคมฟุตบอลฯ และ กกท. ได้มีการหารือแนวทางการใช้สนามราชมังคลากีฬาสถานอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการจัดวางตารางใช้สนามให้สอดคล้องกับระยะเวลาการฟื้นฟูสภาพของหญ้า และพื้นสนามเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการแข่งขันฟุตบอล 

ทั้งนี้ ในการหารือยังมีผู้เชี่ยวชาญ ในการดูแลพื้นหญ้าสนามฟุตบอล ซึ่งเข้ามาให้ข้อมูลเรื่องระยะเวลาในการฟื้นฟูหญ้าให้มีความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับนานาชาติ​ ตามมาตรฐานของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี​ ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ​ สามารถทำได้​ แต่จะต้องมีประสบการณ์​ และเครื่องมือที่ทันสมัย​ รวมทั้งงบประมาณซึ่งค่าใช่จ่ายค่อนข้างสูง

นอกจากนั้น ในช่วงต้นเดือนมีนาคม 2566 จะมีการนัดหารือกับฝ่ายโปรดักชันของผู้จัดคอนเสิร์ตอีกครั้ง เพื่อลงรายละเอียดเกี่ยวอุปกรณ์ที่ใช้คลุมหญ้า การวางเวที และแผงควบคุมที่ล้ำลงมาในพื้นของสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายหรือมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อพื้นสนามอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark