ข่าวอื่นๆ

ไทยลีก : ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ชี้แจงดราม่าไม่เป่าจุดโทษท้ายเกมคู่ การท่าเรือ พบ เมืองทอง


ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ชี้แจงเหตุการณ์ แฮมิลตัน โซอาเรส ปะทะกับ เยสเปอร์ นีโฮล์ม จาการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยืนยันไม่ใช่จุดโทษ

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น ตอนนาทีที่ 90+4 ในคู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด จากจังหวะที่ แฮมิลตัน โซอาเรส กองหน้าของ การท่าเรือ เอฟซี ปะทะกับ เยสเปอร์ นีโฮล์ม กองหลัง เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเขตโทษ ซึ่งเกิดคำถามในโลกโซเชี่ยลว่าจังหวะนี้ควรเป็นจุดโทษหรือไม่

ซึ่งในเหตุการณ์นี้ ทางผู้ตัดสินไม่ได้ให้เป่าให้เป็นจุดโทษ และปล่อยให้เล่นต่อไป โดยที่ VAR ได้ทำการตรวจเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และเห็นตรงกับผู้ตัดสินว่าไม่ได้มีการทำฟาวล์ของ เยสเปอร์ นีโฮล์ม เนื่องจาก แฮมิลตัน โซอาเรส ได้ใช้ท่อนแขนเข้าไปปะทะใส่บริเวณหลังท้ายทอยของ นีโฮล์ม ก่อนที่ แฮมิลตัน จะสัมผัสบอล

หลังจากนั้น นีโฮล์ม พยายามเตะไปที่บอลแต่เตะไม่โดนบอล และไม่โดน แฮมิลตัน เช่นกัน ส่วนที่มีการปะทะกันคือบริเวณสะโพกของผู้เล่นทั้งสองคน ซึ่งเกิดจากการเคลื่อนเข้าหาลูกบอลทั้งคู่ ทำให้ไม่มีการกระทำผิดกติกาของ นีโฮล์ม เกิดขึ้น

สำหรับเหตุการณ์ที่ VAR เห็นตรงกับผู้ตัดสินในสนาม จะไม่มีการแนะนำให้ผู้ตัดสินมาทำการตรวจสอบภาพเหตุการณ์จากจอ VAR ข้างสนาม (On-Field Review) แต่ VAR จะแจ้งกับผู้ตัดสินว่าได้ตรวจสอบเหตุการณ์เสร็จสิ้นแล้ว (Check Complete) และสามารถเริ่มเล่นตามกรณีได้เลย

โปรแกรมฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2565-66 วันนี้ : สัปดาห์ที่ 23 วันที่ 10-12 มีนาคม 2566

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark