ข่าวอื่นๆ

ซีเกมส์ 2023 : ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เตรียมทีมต่อเนื่องก่อนเจอ มาเลเซีย ศึกซีเกมส์ นัดสอง

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ได้ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่สนามเอไอเอ สเตเดียม เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 เวลา 09.00 น. ก่อนทำการแข่งขันนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย 

โดยเกมแรกในซีเกมส์ 2023 ทีมชาติไทย เอาชนะ สิงคโปร์ มาได้ 3-1 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมแรกที่พบกับ สิงคโปร์


โดย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท กองกลางทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า "ชัยชนะจากเกมแรก ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราในระดับหนึ่ง มีความมั่นใจมากขึ้น แน่นอนว่ามันลดความกดดันได้ และเกมต่อไปค่อนข้างสำคัญมาก เราต้องคิดไว ทำไว ช่วยกันเล่น ทุกคนต้องการชัยชนะเท่านั้น เพื่อเข้ารอบต่อไป"

"มาเลเซียเอง เขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ก็ต้องรอดูจากโค้ชอีกทีครับ ผมเชื่อว่า เกมรุกของเราจะมีความหลากหลายมากขึ้น เพราะเรามีเวลาซ้อมมากขึ้น ก็คิดว่าเราจะเข้าขากันมากขึ้น ฝากแฟนบอลติดตามเชียร์ พวกเราด้วยนะครับ เพราะพวกเราก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีทีสุด เพื่อคว้าแชมป์ครับ"


ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ กล่าวว่า "เมื่อวานเราได้พักอย่างเต็มที่แล้ว และได้มีการฟื้นฟูร่างกาย เช็คอาการบาดเจ็บของแต่ละคน ก็จะใส่เพียงเรื่องแท็คติกเพิ่มเติม และแก้ไขข้อผิดพลาด"

"ในตอนนี้ฟุตบอลหลายๆ ประเทศเล่นคล้ายๆกัน เล่นเร็ว เพรสสูง เล่นกันค่อนข้างเยอะ เราเองก็มีการเตรียมตัวมาประมาณหนึ่ง ในนัดเรกที่มาเลเซีย ลงสนามก็ต้องดูว่า เขาเล่นแบบไหน"

"เราไม่ได้โฟกัสผลงานที่ผ่านมา ดูปัจจุบันดีกว่า ว่าแต่ละคนมีหน้าที่อะไร แน่นอนว่าเราจะใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุด เรามองกันไปนัดต่อนัดสำหรับผู้เล่น เรามีสไตล์ที่ผสมผสานแต่ต้องจูนกันให้ติดในสิ่งที่ไม่ตรงกัน เรื่อง 11 ตัวจริงก็ต้องดูว่าใครทำได้ดี"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สองพบกับ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. 


ซีเกมส์ 2023 : โปรแกรมแข่ง เวลาถ่ายทอดสด รายชื่อผู้เล่น ฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ซีเกมส์ ครั้งที่ 32

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark