ข่าวอื่นๆ

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดตัวชุดแข่งใหม่ประจำปี 2023 ภายใต้แนวคิด THE PHENOMENON


วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่ประจำปี 2023 ภายใต้แบรนด์ “แกรนด์สปอร์ต” ด้วยแนวคิด THE PHENOMENON การรวมพลังครั้งสำคัญของนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้โลกต้องจดจำ

โดยลวดลายของชุดได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ พายุหมุน ฟ้าร้อง สายฟ้าผ่า แผ่นดินไหว ธารลาวา มารวมตัวกันเป็นลายกราฟิค ที่สื่อถึงความแข็งแกร่งและทรงพลังของธรรมชาติ อีกทั้งบอกให้คนไทยทุกคนได้รู้ว่า นักวอลเลย์บอลสาวไทย จะมาสร้างปรากฏการณ์ให้แฟนวอลเลย์บอลไทยได้ภาคภูมิใจอีกครั้ง โดยมี 4 สี “น้ำเงิน-แดงขาว-ดำ” 

นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า “แกรนด์สปอร์ต” เตรียมเปิดตัวชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ปี 2023 ภายใต้แนวคิด THE PHENOMENON การรวมพลังครั้งสำคัญของนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทยที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้โลกต้องจดจำ โดยลวดลายของชุดได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ พายุหมุน ฟ้าร้อง สายฟ้าผ่า แผ่นดินไหว ธารลาวา มารวมกันเป็นลวดลายกราฟิคบนตัวชุด เพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและทรงพลังของธรรมชาติ และยังเป็นการบอกให้ทุกคนได้รู้ว่าปีนี้ทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยจะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ให้แฟนวอลเลย์บอลได้ภาคภูมิใจอีกครั้ง โดยเฉพาะการแข่งขันรายการสำคัญคือ การแข่งขันรอบคัดเลือก วอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ด้วย


 
ด้าน พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “ลายเสื้อปีนี้มาในธีม Phenomenon หรือปรากฏการณ์ ซึ่งจะเห็นลายต่าง ๆ คือสายฟ้า พายุ และอื่น ๆ บนเสื้อ เพราะว่าปีนี้เราก็จะมาสร้างปรากฏการณ์กันค่ะ ส่วนตัวชอบสีน้ำเงินค่ะ เพราะว่าปีที่แล้วไม่มี แต่ปีนี้มีสีน้ำเงินกลับมาให้เราได้ใส่ก็เลยชอบค่ะ ใส่แล้วรู้สึกเนื้อผ้าดีมาก เบาสบายเวลาเล่นแล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าการที่จะใส่แล้วเสื้อดูไม่พอดีอะไรอย่างนี้ กางเกงก็ชอบค่ะ เพราะว่าเนื้อผ้าดีมากเลยค่ะ กระชับสัดส่วนดีมากค่ะ ฝากถึงแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนนะคะ ปีนี้พวกเราจะกลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งหนึ่งค่ะ”

ส่วน ธนัชชา สุขสด นักวอลเลย์บอลสาววัย 23 ปี กล่าวว่า “ส่วนตัวชอบสีดำมากที่สุดค่ะ เพราะว่าใส่แล้วดูแข็งแรงแล้วก็ดูทรงพลังมากเลยค่ะ สำหรับกางเกงใส่แล้วรู้สึกกระชับมากเลยค่ะ แล้วเวลาเคลื่อนไหว เวลาลงสนาม ก็รู้สึกว่าคล่องแคล่วมาก อีกอย่างหนึ่งตัวเสื้อจะมีลวดลายด้านหลัง ซึ่งเวลาลงเล่นไปก็จะเห็นลายด้วย สวยงามมากค่ะ ตอนนี้พวกเราเองก็ฝึกซ้อมกันมาอย่างหนักค่ะ ก็ฝากพี่น้องชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยด้วยนะคะ”


 
ขณะที่ หัตถยา บำรุงสุข เปิดเผยว่า “ชอบทุกชุดเลยค่ะสำหรับชุดแข่งขันในปีนี้ โดยเฉพาะสีแดงจะรู้สึกว่าเวลาใส่แล้วจะรู้สึกมีความร้อนแรงและรู้สึกมีพลังมาก ๆ  ยิ่งลวดลายบนเสื้อก็มีความจัดจ้านมาก ขอฝากให้แฟนๆ กีฬาวอลเลย์บอลชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเรามาก ๆ ยิ่งรายการในปีนี้มีความสำคัญมาก ๆ ทุกรายการไม่ว่าจะเป็นรายการเล็กหรือว่ารายการใหญ่ เนื่องจากมีผลกับการคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส ทั้งหมด ฝากเชียร์พวกเราด้วยนะคะ”

ปิดท้ายที่ ปิยะนุช แป้นน้อย ลิเบอโร่สาวทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับเสื้อสีขาวนั้น คือเป็นกฎของ FIVB ที่ทุกทีมต้องมีสีขาวค่ะ ปีที่แล้วก็เห็นดราม่ากันนิดนึงว่าพวกเราใส่สีชาวแล้วแพ้ตลอด ไม่อยากให้ทุกคนคิดแบบนั้นนะคะ อยากให้ทุกคนโฟกัสเรื่องการแข่งขันมากกว่า ไม่ว่าจะสีไหนพวกเราก็เล่นเต็มที่ค่ะฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราค่ะ ปีนี้มีการแข่งขันหลายรายการมากเลยค่ะ และมีสนามแข่งที่ไทยด้วยก็อยากให้มาที่สนามแล้วก็เชียร์พวกเราเยอะๆ นะคะ”

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย : ดูออนไลน์ ถ่ายทอดสด ช่องทางรับชม วอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก VNL 2023

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark