ข่าวอื่นๆ

มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ติดโผผู้เล่นทำผลงานดีเกินคาด ฟุตซอลลีกสเปน


มูฮัมหมัด อุสมานมูซา สร้างชื่อกระหึ่มลีกสเปน หลังจากโชว์ผลงานเวิลด์คลาสของแท้ จนก้าวขึ้นไปติดโผเป็น 1-3 ผู้เล่น ที่ทำผลงานได้ดีเกินคาด ในการแข่งขันฟุตซอลลีก ของประเทศสเปน ประจำฤดูกาล 2023/2024 

โดย “เหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวยิงตัวเก่งของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เพิ่งย้ายจาก แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด ไปร่วมทัพ จิมบี การ์ตาเฮนา คอสตา กาลิดา ทีมแชมป์ลีกสูงสุดของสเปน ด้วยสัญญา 2 ปี พร้อมออปชั่นพิเศษสามารถขยายสัญญาเพิ่มได้อีก 2 ปี

ล่าสุดได้มีชื่อเข้าอยู่ในการประกาศของ LNFS สื่อหลักสายฟุตซอลของประเทศสเปน ด้วยว่า "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" ติดเข้ามาเป็น 1 ใน 3 ของผู้เล่น ที่ทำผลงานได้ดีเกินกว่าความคาดหวังของสโมสร ร่วมกับ มามาดู ตูเร่ ดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศส ของบาร์เซโลน่า กับ ดาบิด เปญา ดาวเตะสเปน จากทีมซานตา โคโลมา อินดัสทรีส์ โดยหลังจากนี้จะให้โค้ช และกัปตันทีมของแต่ละสโมสรในลีก รวมทั้งหมด 16 ทีม ร่วมกันโหวตหาผู้ชนะอันดับ 1 ต่อไป

สำหรับผลงานของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กับ คอร์โดบ้า ฟุตซอล ในซีซํ่นที่ผ่านมา ลงสนามไปทั้งหมด 27 นัด ยิงได้ 17 ประตู กับทำอีก 8 แอสซิสต์ พาทีมจบอันดับ 11 ของตาราง จากทั้งหมด 16 ทีม ได้สำเร็จ ด้วยสถิติ ชนะ 10 นัด เสมอ 4 นัด และแพ้ 16 นัด มีท้งหมด 34 คะแนน สามารถรอดตกชั้นได้แบบสบายๆ

ขณะที่ผลงานของ มามาดู ตูเร่ ดาวรุ่งทีมชาติฝรั่งเศส จากบาร์เซโลน่า ลงสนามในลีก 24 นัด (ตัวจริง 13 สำรอง 11) ยิงไป 5 ประตู ช่วยทีมจบอันดับ 1 ในลีก และจบรอบรองชนะเลิศในรอบเพลย์ออฟ ส่วนในรายของ ดาบิด เปญา จากทีมซานตา โคโลมา อินดัสทรีส์ ลงสนามไป 28 นัด (ตัวจริง 15 สำรอง 13) ยิงไป 13 ประตู ทีมจบอันดับ 9

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark