เงินทองของจริง

เล่นหุ้นแบบ Day Trade ดีไหม

Day Trade หรือการ เล่นหุ้นรายวัน เป็นการเล่นหุ้นระยะสั้นที่จับจังหวะความผันผวนของราคาหุ้น เพื่อเข้าทำกำไรในส่วนต่างของราคาระยะสั้น การเปิดเทรดในช่วงเช้าและปิดการเทรดตอนเย็น มีโอกาสที่จะได้กำไรสูงมากกว่า เพราะเป็นช่วงเวลาที่ตลาดหุ้นยังไม่ค่อยผันผวน

ยกตัวอย่างการลงทุน เช่น การลงทุนในหุ้น จะมีคนอยู่ 2 ประเภท ทั้ง 2 แบบ สามารถทำเงิน กำไร ได้ทั้งคู่ แบบแรก เรียกว่าลงทุนโดยเน้นตัวปัจจัยพื้นฐาน นักลงทุนกลุ่มนี้จะเรียกว่า วิเคราะห์ข้อมูลของธุรกิจ คนกลุ่มนี้จะเลือกเข้าซื้อในเวลาที่เหมาะสม ถือหุ้นได้ยาว ๆ

เรียกว่า VI (Value Investor) มีความเชื่อว่า มูลค่าของทรัพย์สิน จะสะท้อนออกมาในรูปของราคาที่แท้จริง
m
กลุ่มที่ 2 วิเคราะห์จาก ราคาหุ้น ดูกราฟ วิเคราะห์กราฟ หุ้นจะขึ้น จะลงอย่างไร 

กลุ่มที่ทำ Day Trade จะเป็นกลุ่มอาชีพนักลงทุน จะต้องติดตามหุ้นทุกวัน ขึ้นลงจะทำการซื้อขาย มีกฏเกณฑ์ และมีกติการของเขา หากไม่ทำตามแผนการของตัวเองก็จะเกิดความผิดพลาด

1.คนลงทุนเชิงเทคนิค ต้องควบคุมตัวเองให้ได้ 
2.ห้ามเอาเงินร้อนมา Trade 
3.การจัดการเงิน เวลาลงทุนไป ต้องกันจัดสรรปันส่วน

หัวใจของการลงทุน คือมีวินัย ต้องมองดูตลาดหุ้นให้ชัด และทำตามแผนการของเขา สำหรับคนที่อยากเป็นนักลงทุน สามารถเรียนรู้ได้ เป็นการลงทุนแนว ปัจจัยทางเทคนิค ศึกษาได้ พัฒนาตัวเองได้ต่อเนื่อง ถ้าจะประสบความสำเร็จทางด้านการลงทุน ต้องอุทิศเวลาให้กับการเรียนรู้ ลงมือปฏิบัติ ที่สำคัญที่สุดคือ การมีวินัย


เว็บพนันตามโลกออนไลน์ในทุกวันนี้ มีหลายรูปแบบที่มักจะจูงใจเราด้วยเงินจำนวนมาก ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เข้าไปเล่นการพนัน ก็จะคาดหวังว่าตนเองจะได้เงินจากการเล่นพนัน

แต่ในทางกลับกัน เราอาจจะต้องเป็นฝ่ายสูญเสียเงินให้กับการพนันและได้รับข้อความหรือโทรมาชักชวนเล่นการพนัน นอกจากนี้ยังจะต้องแบกรับอันตรายที่แอบแฝงมาจากเว็บพนันออนไลน์อีกด้วย ซึ่งได้แก่

1. ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดพ.ร.บ. การพนัน ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้ามือ หรือผู้เล่น
2. ข้อมูลส่วนตัวของท่านจะถูกนำไปใช้โดยที่ท่านไม่ต้องการ ในการสมัครเล่นพนันออนไลน์บางเว็บไซต์จะให้ท่านส่งข้อมูลส่วนตัว เช่น ข้อมูลบัตรประชาชน ข้อมูลบัญชีธนาคาร เบอร์โทรศัพท์ ฯลฯ
3. อาจถูกเว็บพนันเหล่านั้นหลอกลวงได้ โดยหลอกให้ท่านโอนเงินเพื่อเข้าเล่น แต่เมื่อเล่นไปสักพัก ท่านได้เงินมาจำนวนหนึ่งและต้องการถอนคืน แต่เว็บพนันนั้นเบี้ยวไม่โอนคืนให้
4. ผู้เล่นจะถูกเก็บประวัติการเงินที่เกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งความผิดพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานของกฎหมายฟอกเงิน ดังนั้น สักวันหนึ่งท่านอาจถูกมาตรการยึดทรัพย์ได้

ขึ้นชื่อว่าการพนัน อย่าคิดว่าได้เงินง่าย ทางที่ดีไม่ควรริเริ่มเข้าไปลองจะปลอดภัยกับตัวคุณมากที่สุด

ติดตาม รายการ “เงินทองของจริง” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.05-9.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark